Top 10 công ty chứng khoán chiếm hơn 70% thị phần môi giới

0 Thanh Niên Online
Theo công bố của hai Sở giao dịch chứng khoán, Top 10 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới trong năm 2017 vẫn là các gương mặt cũ như SSI, HSC, ACBS, BVSC, FPTS…
Dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán năm 2017 đều là những gương mặt cũ  /// Ảnh: M.P Dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán năm 2017 đều là những gương mặt cũ - Ảnh: M.P
Dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán năm 2017 đều là những gương mặt cũ
Ảnh: M.P
Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong cả năm 2017 là SSI với 16,25%. Đứng thứ hai là Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) với 11,9%. Thứ ba là Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) với 8,5%.
Những cái tên tiếp theo lần lượt gồm Công ty chứng khoán VNDirect (VNDS) giữ 7,2%, Công ty chứng khoán MB (MBS) giữ 6,27%, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) giữ 5,32%, Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) giữ 5,12%, Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) với 3,54%, Công ty chứng khoán Artex (ART) với 3,41% và Công ty chứng khoán FPT (FPTS) với 3,23%.
Tính chung 10 công ty dẫn đầu này hiện nắm giữ 70,74% thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Riêng về môi giới trái phiếu, Công ty chứng khoán Kỹ thương (TCBS) nắm giữ phần lớn với 82,33%. Đứng thứ hai là VNDirect nhưng chỉ có 5,13%.
Công ty chứng khoán SSI cũng là đơn vị dẫn đầu về thị phần môi giới trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với 11,4%. Thứ hai là SHS với thị phần 11,04%. Các vị trí tiếp theo lần lượt có VNDirect chiếm 7,47%, HSC chiếm 7,09%, ACBS chiếm 6,08%, FPTS chiếm 4,31%…
Tổng cộng top 10 doanh nghiệp đang chiếm giữ khoảng 66,73% thị phần môi giới tại sàn Hà Nội trong năm 2017. Nhìn chung, vẫn không có gương mặt mới nào xuất hiện trong danh sách 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần về môi giới trên cả hai sàn chứng khoán trong năm qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Thiết bị y tế cũ bị phát hiện hôm 11.12 tại cảng Phước Long /// Ảnh: Ng.Nga>

Công ty 'ma' nhập hàng cấm

Đứng tên trên vận đơn nhận hàng từ nước ngoài vào VN, khi thấy “động”, biến mất như ma, không có dấu vết tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đó là thực trạng đang diễn ra khá nhiều hiện nay.
Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.