TP.HCM đề xuất đặt hàng chuyên gia nghiên cứu phí, lệ phí mới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 5.9, Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM có văn bản đề xuất UBND TP.HCM có thể đặt hàng chuyên gia nghiên cứu các loại phí, lệ phí mới.
Do tính đặc thù của một đô thị đặc biệt, TP.HCM có thể đề ra khoản thu mới, điều tiết khoản thu này phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng /// Ngọc Dương Do tính đặc thù của một đô thị đặc biệt, TP.HCM có thể đề ra khoản thu mới, điều tiết khoản thu này phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng - Ngọc Dương
Do tính đặc thù của một đô thị đặc biệt, TP.HCM có thể đề ra khoản thu mới, điều tiết khoản thu này phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng
Ngọc Dương
Theo đó, Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM đề xuất đặt hàng chuyên gia nghiên cứu các loại phí, lệ phí mới (chưa có trong danh mục phí, lệ phí theo quy định của luật Phí, lệ phí) dưới dạng một đề án cụ thể, thời hạn nghiên cứu 6 - 12 tháng, kinh phí nghiên cứu do chuyên gia đề nghị.
Theo Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM, do tính đặc thù của một đô thị đặc biệt, TP.HCM có thể đề ra khoản thu mới, điều tiết khoản thu này phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng.
Tuy nhiên, việc tăng thuế suất, phí, lệ phí liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, do đó việc triển khai xây dựng đề án điều chỉnh là cần thiết; yêu cầu bắt buộc là đề án phải lượng hóa được tác động, đảm bảo khi áp dụng không gây ra tác động xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh của TP.
Trước đó, thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội, HĐND TP.HCM đã đề xuất Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định áp dụng thí điểm tăng mức thuế hoặc thuế suất đối với một số hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.HCM. Mức thuế hoặc thuế suất tăng không quá 25% so với mức thuế và thuế suất hiện hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổ phiếu dệt may tăng tốc nhờ triển vọng lạc quan /// Gia Khiêm>

Cổ phiếu dệt may ‘nổi sóng’

Nhiều dự báo lạc quan về triển vọng kinh doanh của ngành dệt may được đưa ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài khiến nhà đầu tư rót tiền với cổ phiếu này.
Việt Nam ký hợp đồng xuất khẩu gạo giá trị lớn với Philippines  /// Công Hân>

Vinafood 2 ký hợp đồng bán gạo tỉ đô cho Philippines

Theo trang Inquirer.net (Philippines), đơn vị AgriNurture (ANI) của nước này ký một thỏa thuận độc quyền mua 2 triệu tấn gạo của Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2). Hợp đồng có giá trị gần 1 tỉ USD, bắt đầu từ năm nay.
Mẫu nhà phố thương mại của dự án King Bay do Freeland làm chủ đầu tư, Tập đoàn TLM phát triển và phân phối có thiết kế hài hòa công năng vừa ở vừa kết hợp kinh doanh đang là sản phẩm hút khách tại khu vực Nhơn Trạch>

Cơ hội ‘vàng’ của bất động sản Nhơn Trạch

Trước những động thái thúc đẩy đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng của chính quyền TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, thị trường bất động sản Nhơn Trạch được dự báo đang mang lại cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư.