TP.HCM khẩn trương lo đủ điện cho các bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19

3 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID -19, hiện nhân viên ngành điện TP.HCM đang "căng mình” giữa trời nắng nóng để kịp hoàn thành tiến độ cung cấp điện cho các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM.
Thi công khẩn trương giữa trời nắng gay gắt /// ẢNH: QUỲNH TRÂN Thi công khẩn trương giữa trời nắng gay gắt - ẢNH: QUỲNH TRÂN
Thi công khẩn trương giữa trời nắng gay gắt
ẢNH: QUỲNH TRÂN
Chiều 27.2, ngay sau khi vừa có sự chấp thuận của Sở Y tế TP.HCM, công ty Điện lực Duyên Hải - Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tiến hành trồng toàn bộ trụ điện, kéo dây cũng như nhanh chóng thực hiện những công đoạn cần thiết để đảm bảo hoàn thành hệ thống vào cuối ngày 28.2, phục vụ cho bệnh viện dã chiến tại Trung đoàn Bộ binh 10 (Bộ Tư lệnh TP.HCM) khi chính thức đi vào hoạt động.
TP.HCM khẩn trương lo đủ điện cho các bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Bất chấp nắng nóng, nhân viên điện lực vẫn miệt mài thực hiện việc trồng trụ theo đúng thiết kế đã duyệt

Ảnh: Công Sơn

Trước đó, EVNHCMC cũng đã đưa hệ thống điện hoàn chỉnh cho một bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi, hiện đang thực hiện rất tốt việc cách ly cho những người đi về từ những vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc…
Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Phòng Kỹ thuật công ty Điện lực Duyên Hải (EVNHCMC) cho biết: “Bệnh viện dã chiến Nhà Bè có quy mô 200 giường 3 block nhà. Nhiệm vụ của điện lực là đảm bảo cung cấp đầy đủ điện phục vụ cho bệnh viện dã chiến Nhà Bè nếu đi vào hoạt động".
TP.HCM khẩn trương lo đủ điện cho các bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 - ảnh 2

Bên trong bệnh viện dã chiến tại huyện Nhà Bè chiều 27.2

Ảnh: Công Sơn

TP.HCM khẩn trương lo đủ điện cho các bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 - ảnh 3

Các công nhân EVNHCMC làm việc không biết mệt mỏi

Ảnh: Công Sơn

Được biết, ngoài bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi và Nhà Bè, hiện công tác khảo sát chuẩn bị lắp đặt hệ thống đường dây điện để sớm đưa vào vận hành, cung cấp điện khi Bệnh viện dã chiến Cần Giờ đi vào hoạt động cũng đang được EVNHCM tiến hành khẩn trương, giúp TP.HCM có đủ cơ sở vật chất, chủ động cách ly người bị nghi nhiễm để phòng chống tốt dịch COVID -19, ổn định sản xuất kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yến Oanh

Yến Oanh

Mong mau hết dịch để ổn định sản xuất
Trúc Vy

Trúc Vy

Qúa mừng cho bệnh viện dã chiến
Lê

Ngành điện quá kịp thời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm