TP.HCM sẽ buộc tái xuất 1.100 container phế liệu, phế thải trong quý 2

0 Thanh Niên
1.100 container phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu, chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) đang báo cáo hội đồng xử lý phế liệu tồn đọng buộc tái xuất trong quý 2 năm nay.
 /// Ảnh: Ng.Nga - Ảnh: Ng.Nga
Ảnh: Ng.Nga
Ngày 7.5, ông Nguyễn Thanh Long, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM), cho biết tính đến cuối tháng 4, trong số 2.029 container phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái, có 1.528 container phế liệu đã được chi cục phối hợp với các đơn vị trong hội đồng xử lý hàng tồn đọng thực hiện phân loại xong.
Trong đó, có 1.100 container (chiếm khoảng 72%) không đủ điều kiện nhập khẩu, chi cục đang báo cáo hội đồng xử lý phế liệu tồn đọng buộc tái xuất trong quý 2 năm nay.
“Số phế liệu này không hẳn là rác thải độc hại hết mà nhiều container là nhựa dùng tái chế, nhưng không đủ điều kiện nhập như không được băm nhỏ theo quy định của Bộ TN-MT nên sẽ buộc các hãng tàu tái xuất”, ông Long thông tin.
Ngoài ra, có 410 container phế liệu đủ điều kiện nhập khẩu, sẽ được tiến hành giám định tiếp cho bán sung ngân sách theo Thông tư 203 của Bộ Tài chính.
Theo Cục Hải quan TP.HCM, tính hết tháng 4, số container phế liệu còn tồn đọng lưu tại kho, bãi cảng của TP.HCM trên 90 ngày kể từ ngày cập cảng đã hoàn thành việc kiểm kê, phân loại là hơn 2.100 container.
Trong đó, phế liệu tập trung chủ yếu nhập khẩu qua cảng Cát Lái với 2.029 container bao gồm 363 container được cơ quan chức năng khóa trọng điểm do hàng thuộc các chuyên án, 138 container đã được doanh nghiệp mở tờ khai hải quan, nhưng không đến làm thủ tục nhận hàng và 1.528 container đã phân loại tại cảng Cát Lái như nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người làm công ăn lương đóng thuế thu nhập cá nhân cao nhất /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Làm công ăn lương đóng thuế cao nhất

Cá nhân kinh doanh chỉ đóng thuế 7% trong khi biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến với mức cao nhất lên 35% khiến những người làm công ăn lương trở thành đối tượng phải đóng thuế cao nhất.
Vườn dó bầu ông Ôn đã bán đổ bán tháo sau 16 năm trồng và nuôi hy vọng /// PHẠM ANH

Vỡ mộng dó bầu

Trồng cây dó bầu hàng chục năm với mong muốn tạo trầm để đổi đời.
Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.