TP.HCM thêm 18 tuyến xe buýt chất lượng cao

6 Thanh Niên Online
TP.HCM đang từng bước đầu tư đổi mới phương tiện nhằm cải thiện chất lượng, phát triển hệ thống giao thông công cộng.
TP.HCM mở thêm 18 tuyến buýt chất lượng cao /// CTV TP.HCM mở thêm 18 tuyến buýt chất lượng cao - CTV
TP.HCM mở thêm 18 tuyến buýt chất lượng cao
CTV
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM (Trung tâm) vừa thông báo đưa vào hoạt động thêm 18 tuyến xe buýt chất lượng cao từ ngày 1.7, nâng tổng số loại xe này lên 21, bao gồm các tuyến: 01, 02, 03, 07, 14, 18, 23, 24, 32, 33, 53, 72, 74, 89, 93, 101, 103, 127, 139, 140, 150.
Cũng giống như 3 tuyến buýt điểm đã hoạt động từ 1.12.2017, các xe buýt chất lượng cao này đều có các thiết bị hỗ trợ như hệ thống wifi miễn phí, GPS giám sát hành trình, camera, hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo điểm dừng đỗ khi chuẩn bị đến trạm, kệ báo và các ấn phẩm thông tin tuyên truyền...
Đại diện Trung tâm cho biết sau nửa năm thí điểm, khối lượng vận chuyển trung bình của 3 tuyến xe điểm tăng theo từng tháng, số lỗi vi phạm của tài xế, nhân viên cùng thái độ phục vụ trên xe đã cải thiện đáng kể, các phản ánh tiêu cực cũng giảm dần.
Việc mở rộng các tuyến xe buýt có chất lượng cao nhằm mang lại hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện, tạo sự hài lòng đối với hành khách đi xe buýt nói riêng và người dân thành phố nói chung về hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.
Bên cạnh đó, nhằm thu hút hơn nữa người dân tham gia sử dụng phương tiện công cộng, từng bước thay thế phương tiện cá nhân, Sở GTVT đang tiến hành triển khai dự án đầu tư xây dựng hệ thống vé điện tử thông minh áp dụng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Đồng thời, triển khai các giải pháp nhằm hạn chế dần phương tiện giao thông cá nhân gắn với phát triển mạnh vận tải hành khách công cộng, kiểm soát ô nhiễm không khí do hoạt động giao thông vận tải, đầu tư đổi mới phương tiện phù hợp với đặc tính đô thị và thân thiện với môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Vân Khánh

Trần Vân Khánh

Mong SGTVT tp Hồ Chí Minh kiểm tra và bổ sung thêm câc bảng hiệu, tuyến xe chạy và thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt tại các trạm dừng xe buýt đê người dân dễ dàng tham gia loại hình xe công tiện ích này
phạm Tuấn

phạm Tuấn

Ngoài việc tăng tiện ích của các tuyến buýt điểm , TP Hồ Chí Minh cần tăng cường công tác kiểm tra đối với các nhân viên lái , phụ xe về thái độ , ý thức lưu thông và giờ giấc hoạt động đúng theo công bố , khi đó sẽ thu hút nhiều khách tham gia loại hình vận tải tiên tiến này .
Maithanh

Maithanh

Tăng chất lượng giao thông công cộng là việc cần thiết giảm áp lực xe máy, cứ ra đường là ôi thôi ngán ngẫm!
Hoàng Vũ

Hoàng Vũ

Đón xe buýt 91 trên đường Điện Biên Phủ Bình Thạnh thường xuyên không ghé trạm ngang đường Nguyễn Cửu Vân. Tôi đã nhiều lần bị bỏ như vậy, quản lý xe buýt biết không, nếu đã biết thì làm gi?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ dự kiến đạt không dưới 12 tỉ USD trong năm nay /// Ảnh: Phạm Hùng

Xuất khẩu chạy nước rút về đích

Kết quả xuất khẩu tháng 8 và 8 tháng đầu năm đã “lên dây cót” tinh thần cho không ít ngành sản xuất xuất khẩu tăng tốc về đích sau khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.
 /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Lãi suất vẫn đang trên đà giảm

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cuối tuần qua liên quan đến hoạt động của ngành ngân hàng cho thấy, mặt bằng lãi suất đang tiếp tục có xu hướng giảm.