TP.HCM tiếp tục đấu giá quảng cáo trên xe buýt

0 Thanh Niên Online
Sau 4 lần thất bại, TP.HCM tiếp tục ký hợp đồng tổ chức đấu giá quảng cáo trên thân xe buýt lần thứ 5.
Quảng cáo trên xe buýt tại TP.HCM  /// Ngọc Dương Quảng cáo trên xe buýt tại TP.HCM - Ngọc Dương
Quảng cáo trên xe buýt tại TP.HCM
Ngọc Dương
Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết hôm nay (21.5), Trung tâm tiến hành ký hợp đồng đấu giá cho thuê quảng cáo trên xe buýt với Trung tâm Đấu giá TP.
Theo đó, dựa trên phương án đấu giá lần thứ 5 đã được Sở GTVT TP phê duyệt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP sẽ chia nhỏ thành 71 gói đấu giá trên cơ sở 72 tuyến có trợ giá với tổng số phương tiện là 1.152 xe. Giá trị từng gói có thời gian thực hiện hợp đồng cũng linh hoạt hơn: 6 tháng, 1 năm, 2 năm và 3 năm.
Tỷ lệ tiền đặt trước tương ứng với thời gian thực hiện hợp đồng. Cụ thể, 5% giá khởi điểm của gói đấu giá cho gói thầu thời gian thực hiện hợp đồng 3 năm; 7% giá khởi điểm cho hợp đồng 2 năm; 10% giá khởi điểm cho hợp đồng 1 năm; 15% giá khởi điểm cho hợp đồng 6 tháng.
Số tiền đặt trước khi tham gia đấu giá sẽ được chuyển thành tiền đặt cọc (bằng chứng thư bảo lãnh của ngân hàng) để đảm bảo thực hiện hợp đồng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.
Trước đó, TP đã 4 lần tổ chức đấu giá quảng cáo trên thân xe buýt nhưng đều thất bại. Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM nhận định nguyên nhân quảng cáo trên xe buýt "ế" là do hiện nay xu thế, thị trường quảng cáo đã có sự thay đổi. Quảng cáo trực tuyến, trên các website, mạng xã hội, truyền hình... được ưa chuộng hơn. Các hình thức quảng cáo truyền thống trên xe buýt, nhà chờ không còn thu hút như trước. Bên cạnh đó, thời gian quảng cáo được chia tại các gói thầu như trước đây kéo dài tới 3 năm nên các doanh nghiệp thận trọng, chưa mặn mà.
Sở GTVT kỳ vọng với phương án đấu giá mới, các gói quảng cáo được chia nhỏ hơn, tiệm cận với nhu cầu của các nhà đầu tư, theo đúng xu hướng của thị trường, lần đấu giá thứ 5 này sẽ thành công, giúp TP thu về số tiền 63 tỉ đồng cho hợp đồng 6 tháng, 126 tỉ đồng cho hợp đồng 1 năm, 252 tỉ đồng cho hợp đồng 2 năm và 378 tỉ đồng cho hợp đồng 3 năm.
Sau khi ký hợp đồng, Trung tâm đấu giá TP sẽ phát hành thông báo đấu giá chính thức, đồng thời tiến hành bán và nhận hồ sơ đấu giá.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giếng khoan hút khỏi lòng đất gần 2 triệu mét khối nước mỗi ngày /// Bộ TM-MT

Hút 2 triệu m3 nước từ lòng đất mỗi ngày

Đã có nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước chỉ ra mối liên hệ giữa việc khai thác nước ngầm với sụt lún mặt đất cũng như tác động cộng hưởng của các yếu tố tự nhiên.