Từ 17.4, xe khách liên tỉnh được chạy giữa các địa phương nhóm 3

0 Thanh Niên Online
Theo Bộ GTVT, các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp (nhóm 3) có thể cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, song chỉ được chạy giữa các địa phương thuộc nhóm này với nhau.
Các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp có thể cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, giữa các tỉnh, thành trong nhóm này /// Ảnh Ngọc Thắng Các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp có thể cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, giữa các tỉnh, thành trong nhóm này - Ảnh Ngọc Thắng
Các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp có thể cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại, giữa các tỉnh, thành trong nhóm này
Ảnh Ngọc Thắng
Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đến các cục, vụ và địa phương, yêu cầu áp dụng phương án khai thác vận tải mới từ 0 giờ ngày 17.4 đến hết ngày 22.4.
Theo đó, giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) theo các cấp độ yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 3 nhóm tỉnh, thành phố.
Với vận tải liên tỉnh, nhóm các địa phương nguy cơ cao (nhóm 1) và có nguy cơ (nhóm 2), không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét, quyết định.
Riêng các tỉnh thuộc nhóm 3 chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm 3 với nhau.
Về hàng không, đường bay khứ hồi Hà Nội - TP.HCM và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến/ngày, đường bay khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng 2 chuyến/ngày, đường bay khứ hồi TP.HCM - Đà Nẵng 2 chuyến/ngày.
Các đường bay ngoài 3 đường bay trên nếu các hãng hàng không có nhu cầu khai thác thì lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.
Về đường sắt, với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM, chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (4 chuyến khứ hồi). Đồng thời, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.
Từ 0 giờ 23.4 đến hết ngày 30.4, căn cứ vào tình hình cụ thể về dịch bệnh trong thời gian tới của từng địa phương, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi. Tuy nhiên, việc vận chuyển hành khách thuộc 3 nhóm địa phương vẫn cơ bản như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm