Úc chuyển sang dùng nhà máy trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới

2 Thanh Niên Online
Nhà máy trữ điện bằng pin lithium ion vừa bắt đầu phân phối điện năng cho nước Úc.
Khu vực gần Khu dự trữ năng lượng Hornsdale, nơi có nhà máy trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới do Tesla xây dựng ở ngoại ô thị trấn Jamestown, Nam Úc /// Ảnh: Reuters Khu vực gần Khu dự trữ năng lượng Hornsdale, nơi có nhà máy trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới do Tesla xây dựng ở ngoại ô thị trấn Jamestown, Nam Úc - Ảnh: Reuters
Khu vực gần Khu dự trữ năng lượng Hornsdale, nơi có nhà máy trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới do Tesla xây dựng ở ngoại ô thị trấn Jamestown, Nam Úc
Ảnh: Reuters
Theo CNN, việc kích hoạt hệ thống khủng ở Nam Úc cũng vừa đảm bảo cam kết của CEO Tesla Elon Musk về việc xây dựng nhà máy trữ điện bằng pin lớn nhất thế giới trong 100 ngày.
Hệ thống pin Powerpack của hãng sản xuất ô tô điện trữ năng lượng được tạo ra từ trang trại gió gần đó, có khả năng cung ứng điện cho hơn 30.000 hộ dân. Nhà máy trữ điện bằng pin này mạnh gấp ba lần so với các nhà máy khác.
Hệ thống mới của Tesla là một phần trong nỗ lực giải quyết vấn đề nguồn cung điện năng của Nam Úc, bang đã và đang chịu mất điện nặng trong những năm gần đây.
Một ngày vào tháng 9.2016, bang có 1,7 triệu dân này không hề có điện sau khi một cơn bão lớn làm hư đường dây tải điện. Một đợt mất điện nghiêm trọng cũng xảy ra vào tháng 2 năm nay, khi nhu cầu điện tăng đột biến vì nắng nóng.
“Nam Úc giờ đây dẫn đầu thế giới về năng lượng tái tạo. Đây là bước đi lịch sử”, thống đốc bang Nam Úc Jay Weatherill cho hay. Tesla thì nói rằng họ kỳ vọng dự án “cung cấp mô hình cho việc phát triển trong tương lai trên khắp thế giới.
Hãng xe điện Mỹ được trao cho hợp đồng xây dựng nhà máy trữ điện bằng pin đầu năm nay cùng với công ty năng lượng tái tạo Pháp Neoen. Dù vậy, nhà máy có lẽ sẽ không còn giữ danh hiệu lớn nhất hành tinh bao lâu nữa.
Hyundai Electric & Energy Systems đang xây dựng một nhà máy trữ điện bằng pin ở Hàn Quốc, lớn hơn 50% so với nhà máy của Tesla. Nhà máy được dự kiến hoạt động từ đầu năm sau.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Micheal

Vâng chuyển sang như vậy thì Việt Nam cũng nên bắt chước đi!!!!!?????

Lam Quốc Trung

Tiền đâu mà bắt chước bác? Ông hàng sớm tôi có chiếc Rolls roys nghe nói đi đường xa không mệt chút nào, tôi cũng muốn bắt chước lắm mà không được. :-)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi ngày một gian hàng ở đây có thể bán đến cả trăm con chim các loại, thu lời 3 - 5 triệu đồng /// Chí Nhân>

Chợ nông sản tận diệt chim trời

Hàng ngàn con chim lớn nhỏ đủ loại bị săn bắt từ tự nhiên đang hoảng loạn, sợ sệt, run rẩy, đờ đẫn trong các lồng sắt hoặc bị trói chân treo ngược lên thành từng chùm, có loại còn bị vặt trụi lông... 
Vàng SJC quanh quẩn mức 37 triệu đồng/lượng /// Ngọc Thạch >

Tuần này giá vàng tiếp tục giảm ?

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, 10 trong 17 chuyên gia của Phố Wall (Mỹ) dự báo giá vàng tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm, còn 2 chuyên gia nhận định giá đi ngang.