Úc triệu hồi 2,3 triệu ô tô vì lỗi túi khí

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Úc hôm nay (28.2) thông báo bắt buộc triệu hồi 2,3 triệu chiếc ô tô do có vấn đề với túi khí Takata.
Một người đàn ông Úc thiệt mạng vào năm ngoái do lỗi túi khí Takata  /// Ảnh: AFP Một người đàn ông Úc thiệt mạng vào năm ngoái do lỗi túi khí Takata - Ảnh: AFP
Một người đàn ông Úc thiệt mạng vào năm ngoái do lỗi túi khí Takata
Ảnh: AFP
Một cuộc điều tra của Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) đã phát hiện ra rằng túi khí Takata không có chất hút ẩm hoặc có chất làm khô canxi sunfat không an toàn theo thiết kế. Sự can thiệp của chính phủ lần này là một trong những đợt triệu hồi sản phẩm lớn nhất ở Úc. Động thái được đưa ra sau khi chính phủ tham vấn các nhà sản xuất và các bên liên quan trong ngành.
Lỗi túi khí của Takata đã gây ảnh hưởng đến các phương tiện của Ford, GM Holden, Mercedes-Benz, Tesla, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Audi và Skoda.
“Việc triệu hồi bắt buộc đối với 2,3 triệu xe vẫn còn túi khí bị lỗi cần phải được thay thế”, Michael Sukkar, trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Úc, nói.
Tổng cộng có bốn triệu xe ở Úc bị ảnh hưởng. Một số đã được các nhà sản xuất tự nguyện triệu hồi. Các nhà cung cấp sẽ phải thay thế dần hết tất cả các túi khí Takata bị lỗi trước cuối tháng 12.2020.
Theo ông Sukkar, trên toàn thế giới có ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 230 trường hợp thương tích nghiêm trọng được báo cáo có liên quan đến lỗi túi khí Takata. Tại Úc có một người đàn ông thiệt mạng hồi năm ngoái. Tổng cộng có ít nhất 100 triệu chiếc xe của các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá nhà tại Việt Nam tăng vượt xa thu nhập của nhiều người dân /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

'Choáng' với giá căn hộ tại TP.HCM

Giá căn hộ xa xỉ tại TP.HCM liên tục xác lập những đỉnh mới, đẩy giá mặt bằng bất động sản nói chung và giá căn hộ nói riêng cao chót vót, ngày càng xa tầm với của đa số người dân.