USD giảm, vàng vẫn không thể tăng nổi

0 Thanh Niên Online

Sau một tuần gần như tăng thẳng đứng, giá USD trên thị trường liên tục giảm nhưng vàng không tận dụng được cơ hội này để tăng giá.

Vàng không tận dụng được cơ hội tăng giá khi USD giảm /// Ngọc Thạch Vàng không tận dụng được cơ hội tăng giá khi USD giảm - Ngọc Thạch
Vàng không tận dụng được cơ hội tăng giá khi USD giảm
Ngọc Thạch
Giá USD tự do sáng 23.6 vẫn còn "cơn dư địa" giảm từ chiều 22.6, trong đó giá mua giảm nhanh hơn giá bán. Giá mua USD giảm 30 đồng, còn 23.020 đồng/USD, giá bán neo ở mức 23.070 đồng/USD.
Các ngân hàng thương mại sau khi giảm mạnh giá USD vào chiều 22.6 đã giữ nguyên giá mua USD sáng 23.6 ở mức 22.820 - 22.840 đồng, bán ra ở mức 22.900 - 22.910 đồng. Ngân hàng Nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ở mức không đổi 22.620 đồng/USD. Thị trường USD đã có những “đợt sóng” sôi động tăng giảm đầy bất ngờ trong tuần qua.
USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm giá, chỉ số USD - Index giảm 0,33 điểm, xuống 94,54 điểm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại Philadelphia công bố chỉ số kinh doanh ở bang này không mấy khả quan đã khiến một số nhà đầu tư đặt lệnh chốt lời đồng USD.
USD giảm giá nhưng không hỗ trợ vàng tăng giá trở lại trong phiên cuối tuần, khi trước đó quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR bán mạnh 4,13 tấn, lượng vàng nắm giữ còn 824,63 tấn.
Vàng thế giới ở mức 1.269 USD/ounce. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng với giá 36,77 triệu đồng/lượng, bán ra 36,97 - 37 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tăng khoảng 100.000 đồng/lượng trong tuần qua.
Theo Doji, sự căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây tác động đến xu hướng vàng thế giới. Giá vàng trong nước chịu ảnh hưởng giảm theo giá vàng thế giới. Các nhà đầu tư vàng trong nước vẫn đứng ngoài thị trường khi các tín hiệu chưa rõ nét.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm sự phát triển của ngành hàng không và du lịch /// Ảnh: CTV

Tháo nút thắt hạ tầng hàng không

Du lịch phát triển “nóng”, thị trường hàng không nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều tân binh nhưng hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm ngành hàng không VN.