Vàng dự báo lên 85 triệu đồng/lượng

25 Thanh Niên Online

Ngân hàng Bank of America (BofA) vừa đưa ra mức dự báo giá vàng lên 3.000 USD/ounce, quy đổi theo giá USD ngân hàng ngày 22.4 tương đương 85 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí)

Vàng thế giới dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce /// Ảnh: Ngọc Thạch Vàng thế giới dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce - Ảnh: Ngọc Thạch
Vàng thế giới dự báo tăng lên 3.000 USD/ounce
Ảnh: Ngọc Thạch
Theo BofA,  vàng sẽ đạt mức giá 3.000 USD/ounce trong 18 tháng tới, tăng 50% so với mức dự báo mà nhà băng này đã thông tin trước đó. Đồng thời giá vàng trung bình trong năm 2021 mà BofA dự báo ở 2.063 USD/ounce. Trước đó, quỹ đầu tư WingCapital Investments (Mỹ) cũng đã dự báo giá vàng lên mức 3.000 USD/ounce. So với mức giá ngày 22.4 ở 1.689 USD/ounce thì giá dự báo mà các tổ chức đưa ra cao hơn 1.300 USD/ounce.
Các nhà phân tích của BofA cho rằng nhà đầu tư sẽ nhắm đến vàng khi nhiều nước  tung ra các gói kích thích tài khóa và tiền tệ khổng lồ nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus corona. Bảng cân đối của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng 20% đến 40% trong năm nay. Theo các báo cáo tuần trước, bảng cân đối kế toán của Fed đã đạt mức cao kỷ lục 6.420 tỉ USD, tăng hơn 50% so với mức báo cáo trong tuần đầu tiên của tháng 3.
Tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể giảm 30% trong quý thứ hai vì tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu bị đóng cửa và công dân được yêu cầu ở nhà. Trong khi các ngân hàng trung ương vội vàng mở rộng việc đưa tiền ra hỗ trợ nền kinh tế, điều này thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế yếu không mang lại hiệu quả tốt cho thị trường chứng khoán, các nhà phân tích cho biết thêm rằng đây sẽ là một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Mấy người dự báo cứ gom tiền mà mua vào đi, không cần công bố với thiên hạ để người ta giành mua đâu.
Nguyễn Bảo Duy

Nguyễn Bảo Duy

Giành mua giá mới lên.
manh Ngo

manh Ngo

Người Thái đang bán tháo vàng mọi người ạ. Cá nhân mình dự đoán nếu dịch bệnh có chiều hướng thuyên giảm trên toàn cầu, kinh tế bình phục giá vàng lại quay về giá trung bình ở Việt Nam mình dưới 40 triệu/lượng
Ba Tèo

Ba Tèo

Mơ miễn phí, cứ tha hồ mơ nhé !
Hào Nguyễn

Hào Nguyễn

Kinh tế đang lao dốc mà dự báo quá đáng
ye***@gmail.com

ye***@gmail.com

Dù có hạ thì giá bán ra vẫn cao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm