Vàng 'lặng sóng' sau khi Fed giảm lãi suất

0 Thanh Niên Online
Giá vàng chưa có nhiều biến động trong đầu ngày hôm nay (20.9).
Giá vàng chưa biến động nhiều /// Độc Lập Giá vàng chưa biến động nhiều - Độc Lập
Giá vàng chưa biến động nhiều
Độc Lập
Giá vàng SJC mở cửa đầu ngày giữ nguyên ở mức mua vào 41,65 triệu đồng/lượng và bán ra 41,95 triệu đồng/lượng như cuối ngày 19.9. Trong khi đó, giá vàng Doji tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào lên 41,75 triệu đồng/lượng và tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, lên 42 triệu đồng/lượng. 
Trên thế giới, giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.500 - 1.501 USD/ounce nhưng ngược lại, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,02% xuống 1.506,55 USD.
Kim loại quý đã giảm mạnh trong phiên trước đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất lần thứ hai thêm 0,25% kể từ đầu năm nay trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 18.9. Tuy nhiên việc kỳ vọng lãi suất giảm thêm có thể không xảy ra khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn là nguyên nhân chính đẩy giá vàng đi xuống. Đây cũng là phiên giảm giá đầu tiên của vàng kể từ đầu tuần đến nay.
Bên cạnh đó, việc Fed thiếu cam kết sẽ nới lỏng tiền tệ hơn nữa đã làm đồng USD tăng mạnh, qua đó góp phần tạo sức ép đối với vàng. Tuy nhiên, chỉ số USD-Index - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - hiện giảm nhẹ so với ngày 19.9.
Giới phân tích nhận định các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để có chính sách hỗ trợ cho các nền kinh tế đang bị đóng băng do tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Dước góc độ kỹ thuật, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết giá vàng giao ngay đã sẵn sàng phá vỡ mức hỗ trợ 1.488 USD/ounce và rơi xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 1.446 USD/ounce.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng 20.9 công bố tỷ giá USD là 23.142 đồng, tăng thêm 12 đồng so với hôm đầu tuần. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm