Vàng lao dốc đẩy chênh lệch mua bán lên kỷ lục hơn 4,25 triệu đồng/lượng

2 Thanh Niên Online
Giá vàng liên tục lao dốc trong sáng 12.8 khiến khoảng cách giá mua và bán được SJC đẩy lên mức lịch sử hơn 4,2 triệu đồng mỗi lượng.
Vàng lao dốc liên tục khiến nhiều nhà đầu tư bán ra bằng mọi giá /// Ảnh: T.Xuân Vàng lao dốc liên tục khiến nhiều nhà đầu tư bán ra bằng mọi giá - Ảnh: T.Xuân
Vàng lao dốc liên tục khiến nhiều nhà đầu tư bán ra bằng mọi giá
Ảnh: T.Xuân
Vào lúc 11 giờ ngày 12.8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vàng miếng là 47,52 triệu đồng/lượng trong khi giá bán ra là 51,75 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và bán ra 51,77 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Như vậy, chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC hiện ở mức 4,23 - 4,25 triệu đồng/lượng, hơn gần 2,5 lần so với cuối tuần qua và gấp gần 3,5 lần một tuần trước đó. Đây là mức chênh lệch cao nhất trong lịch sử giá vàng tại Việt Nam. So với cuối ngày hôm qua, vàng miếng SJC hiện đã giảm 6,06 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và chỉ giảm 3,73 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Vàng tiếp tục lao dốc không phanh, người đầu tư tranh thủ đi bán cắt lỗ

Tương tự, hệ thống cửa hàng Doji cũng thay đổi giá giao dịch liên tục và đến cuối giờ sáng 12.8 đang mua vào 48,8 triệu đồng/lượng và bán ra là 52,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán của Doji cũng kéo lên 3,6 triệu đồng, hơn gấp đôi so với cuối tuần qua.
Tổng cộng chỉ trong 3 ngày đầu tuần, vàng miếng SJC đã bốc hơi gần 11 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 8,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Điều này khiến người mua đã lỗ nặng ngay sau khi mua vào.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng tiếp tục lao dốc và đến cuối giờ sáng 12.8 xuống 1.883 USD/ounce, giảm hơn 16 USD so với đầu giờ. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định mức chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC hiện nay là chưa từng có trên thị trường. Điều này thể hiện sự hoảng loạn của nhà đầu tư và của chính các công ty kinh doanh vàng trong nước. Hiện nay, yếu tố tăng giá của vàng trên thị trường quốc tế hầu như không còn và ngưỡng cản 1.870 USD/ounce có thể sẽ sớm bị xuyên thủng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Chênh lệch giá mua bán 1 lượng vàng tới 4,25 triệu đồng, tức 9%, là do các nhà vàng thừa cơ người dân hoảng sợ để mua ép giá, đây là một hình thức lũng đoạn thị trường. Nếu anh sợ tồn kho bị lỗ thì có thể treo bảng "tôi sợ" và tạm thời đóng cửa tiệm không tham gia vận hành thị trường. Nhưng nếu anh tham gia thì phải chơi cho công bằng. Theo tôi, spread chênh lệch giữa giá mua bán vàng cần được Ngân Hàng Nhà Nước giới hạn, cần cấm không cho vượt quá 3%.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Càng lúc thì miếng mồi béo bở cho giới kinh đanh vàng . (SJC) niêm yết giá mua vàng miếng là 47,52 triệu đồng/lượng trong khi giá bán ra là 51,75 triệu đồng/lượng tại TP.HCM . Tại sao có sự chênh lệch quá lớn giữa giá mua và giá bán. Nhìn chung thời gian qua giá vàng nhảy múa là có vấn đề. Đề nghị NHNN cần quan tâm hơn đến việc kinh doanh vàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>