Vàng tăng nhẹ chờ kết quả cuộc họp từ Fed

0 Thanh Niên Online
Giá vàng chỉ biến động rất nhẹ trong hai ngày đầu tuần.
Các nhà đầu tư vàng đang chờ thông tin từ cuộc họp của Fed /// Ngọc Thắng Các nhà đầu tư vàng đang chờ thông tin từ cuộc họp của Fed - Ngọc Thắng
Các nhà đầu tư vàng đang chờ thông tin từ cuộc họp của Fed
Ngọc Thắng
Đầu ngày 30.7, giá vàng SJC công bố mua vào là 39,48 triệu đồng/lượng và bán ra 39,68 triệu đồng/lượng. So với giá đóng cửa cuối ngày trước đó của thương hiệu này, mỗi lượng vàng SJC tăng nhẹ 60.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sáng 30.7 ở mức 1.422,5 - 1.423 USD/ounce, tăng thêm 4 USD so với cuối ngày hôm trước.
Theo Reuters, giá vàng thế giới ổn định vào ngày 29.7 trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kéo dài 2 ngày cuối tháng. Các thị trường sẽ theo dõi dấu hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, các nhà đàm phán Mỹ - Trung Quốc sẽ có buổi gặp mặt trong tuần này tại Thượng Hải.
Còn CNBC cho rằng, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất ít nhất 0,25% khi kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 31.7. Các chuyên gia hàng hóa sẽ xem xét những thông điệp của Fed sau khi cơ quan này đưa ra quyết định chính sách để giúp xác định cách các tài sản, bao gồm vàng, sẽ dao động như thế nào. Các nhà hoạch định chính sách đang nhắm đến việc làm giảm tác động của xung đột thương mại Mỹ - Trung và các dấu hiệu giảm tốc ở một số khu vực khác trên toàn cầu.
Kết quả tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main St. cuối tuần qua với 953 người tham dự, tổng cộng có 580 người, tương đương 61% cho rằng vàng tăng giá trong tuần này.
Trong nhiều ngày trước đó, vàng được hưởng lợi từ hy vọng rằng FOMC sẽ giảm lãi suất và phát tín hiệu sẽ sẵn sàng hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ. 
Kỳ vọng Fed giảm lãi suất cũng giúp cho thị trường chứng khoán đi lên. Tính từ đầu tháng 7 đến nay, S&P 500 của Mỹ đã tăng được 2,7%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm