Vàng vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên
Mức 40 triệu đồng/lượng vàng miếng SJC đã chính thức được xác lập trong ngày 19.7, tăng khoảng 10% chỉ chưa đầy 2 tháng qua.
Giá vàng tăng, một số người đi mua nữ trang vàng ngày 19.7 /// Ảnh: Ngọc Dương Giá vàng tăng, một số người đi mua nữ trang vàng ngày 19.7 - Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng tăng, một số người đi mua nữ trang vàng ngày 19.7
Ảnh: Ngọc Dương
Trưa qua, tại một số cửa hàng kinh doanh vàng nữ trang trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM), lượng người đến giao dịch nhiều, chủ yếu là bán vàng. Giá bán vàng nữ trang 4 số 9 được đẩy lên 40,5 triệu đồng/lượng.
Tại hội sở Công ty SJC, ở quầy kinh doanh vàng miếng khối lượng nhỏ, khách hàng cũng chủ yếu đến bán ra. Đây là hiện tượng thường thấy mỗi khi giá vàng tăng mạnh. Ngày 19.7, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng so với ngày 18.7.
Giá mua vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC lên 39,65 - 39,75 triệu đồng/lượng, bán ra 39,95 - 40,05 triệu đồng/lượng. Tốc độ tăng giá vàng của Tập đoàn Doji cao nhất trên thị trường, với 1 triệu đồng/lượng, giá bán tại Hà Nội từ 40,3 - 40,35 triệu đồng/lượng, mua vào chỉ ở mức 39,7 - 39,75 triệu đồng/lượng. PNJ bán vàng miếng với giá 40,1 - 40,15 triệu đồng/lượng, mua vào 39,65 triệu đồng/lượng…
Giá vàng trong nước tăng do vàng thế giới tăng 20 USD/ounce so với ngày 18.7, lên 1.442 USD/ounce. Chỉ tính trong 2 ngày qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 50 USD/ounce.
Đánh giá thêm về chính sách quản lý vàng hiện nay, một lãnh đạo NHNN cho biết quyền sở hữu vàng hợp pháp của tổ chức, cá nhân được công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vàng phải tuân thủ các quy định của Chính phủ và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
Đối với thị trường vàng miếng, hiện nhà nước độc quyền sản xuất, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng. Do đó, NHNN có thể chủ động điều tiết và giữ được ổn định thị trường vàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.