vàng nữ trang
Giá vàng nữ trang 4 số 9 cao hơn vàng miếng SJC

Vàng dự báo tăng giá

0

Kết quả khảo sát hằng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng tuần tới (từ ngày 25 - 31.3), hầu hết các nhà phân tích và giới đầu tư Mỹ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh.

Chen chúc mua vàng tại một tiệm vàng ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cuối tuần qua  /// Ảnh: Ngọc Dương

Doanh nghiệp vàng 'hốt bạc' ngày Thần tài

0
Nếu như trong ngày Thần tài, giá vàng đã nhảy loạn xạ, tăng mạnh trong khi giá vàng thế giới đứng im thì đến phiên hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm lại trong khi giá vàng thế giới tăng.
Cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội chiều 2.2 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bất thường giá vàng

3
Giá vàng thế giới ngày 3.2 giảm nhưng giá vàng SJC lại tăng nhanh, tiến sát 38 triệu đồng/lượng vào buổi sáng cùng ngày.
Cùng một chiếc vòng, chất lượng vàng chỉ 61,6% nhưng tính theo giá vàng 75%	 /// Ảnh: T.X - M.P

Chiêu trò vàng nữ trang 'móc túi' người dân

2
Ăn gian tuổi vàng, trọng lượng vàng, công làm trang sức cho đến “cân đá tính giá vàng”... là những chiêu trò trên thị trường vàng nữ trang để móc túi người tiêu dùng.
Người tiêu dùng bị móc túi khi vàng hao hụt 'bất thường' /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mua vàng bị 'móc túi'

4
Câu chuyện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu bán cho khách hàng vòng kiềng vàng 7 chỉ nhưng khi khách mang bán lại thì chỉ còn 6 chỉ gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.
Vàng nữ trang kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Tồn' hàng tỉ nữ trang chất lượng kém

1
Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vàng nữ trang đang lo lắng khi các cơ quan chức năng đồng loạt kiểm tra chất lượng vàng. Nhiều vụ việc vàng kém chất lượng được phát hiện trong đợt tổng rà soát này.
Ảnh: Shutterstock

Cẩn trọng trước vàng nữ trang thiếu tuổi

1
Tình trạng gian lận tuổi vàng trong sản phẩm nữ trang được đánh giá đã giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn nên cẩn thận khi mua bán để tránh những thiệt hại đáng tiếc.
Một số mẫu vàng “lạ” phát hiện tại Quảng Ninh - Ảnh: Doji cung cấp

Vàng giả tấn công thị trường

1
Vàng giả đến từ Trung Quốc đang trở thành nỗi ám ảnh giới kinh doanh vàng trong nước, nhất là khi nguồn vàng nguyên liệu mà họ mua chủ yếu từ “trôi nổi”.
Lập lờ tuổi vàng

Lập lờ tuổi vàng

1

Sự lập lờ trong cách thử vàng, hàm lượng vàng là điểm 'mù' để các cơ sở kinh doanh vàng công khai 'móc túi' người tiêu dùng.

Vàng nữ trang mạnh ai nấy 'phán'

Vàng nữ trang mạnh ai nấy 'phán'

0
Gần 4 tháng sau khi quy định về quản lý đo lường chất lượng vàng nữ trang có hiệu lực, thị trường này vẫn không “nhúc nhích”. Người tiêu dùng vẫn bị ép giá, vàng vẫn không thể lưu thông với chất lượng, trọng lượng chuẩn như mong muốn.
Thị trường nữ trang nín thở trước giờ G

Thị trường nữ trang nín thở trước giờ G

0
Ngày 1.6 tới, Thông tư 22 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường có hiệu lực.
Gian lận vàng nữ trang

Gian lận vàng nữ trang

0
Bộ KH-CN vừa có thông tư siết chặt quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường, qua đó cho thấy thời gian qua người tiêu dùng đã bị nhiều cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh móc túi bằng đủ chiêu gian lận chất lượng.
Trộm đột nhập tiệm vàng

Trộm đột nhập tiệm vàng

0
(TNO) Sáng nay 6.4, Công an TP.Quảng Ngãi phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ trộm tại tiệm vàng Tân Thành, ở P.Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi).
Điều tra vụ vận chuyển hơn 4 kg vàng không chứng từ

Điều tra vụ vận chuyển hơn 4 kg vàng không chứng từ

0
Chiều 23.12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP.Hà Nội) cho biết đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ vận chuyển, buôn bán hơn 4 kg vàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Doanh nghiệp vàng nữ trang gặp khó

Doanh nghiệp vàng nữ trang gặp khó

0
Ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, cho biết các doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh nữ trang hiện nay gặp nhiều khó khăn về vốn và không có nguồn nguyên liệu chính thống để sản xuất.
Nhâp lậu rồi xuất lậu vàng?

Nhâp lậu rồi xuất lậu vàng?

0
Những vụ phát hiện liên quan đến buôn lậu vàng ngày càng nhiều khi chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước kéo dài.