Vé BOT giả tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

12 Thanh Niên Online
VEC vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng làm giả vé thu phí BOT trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Vé thu phí giả /// VEC cung cấp Vé thu phí giả - VEC cung cấp
Vé thu phí giả
VEC cung cấp
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ giữa tháng 6 qua, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM phản ánh về vé phí (liên giao khách hàng) tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị trùng sê-ri. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả, không do VEC phát hành.
Đơn vị này cho biết việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dù không thiệt hại tới doanh thu thu phí, nhưng đã ảnh hưởng tới hình ảnh của VEC, đồng thời tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam khẳng định, phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ. Mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật.

TT

Cách nhận biết

Vé thật

Vé giả

1

Màu sắc in

Rõ ràng, sắc nét

Mờ

2

Kích cỡ phôi vé

Rộng 7,6 cm; dài 10,16 cm

Không phải kích cỡ quy định

3

Chữ in trên vé

Sắc nét, rõ ràng

Có dấu hiệu tẩy xóa; font chữ sử dụng không giống với font chữ trên vé thật

4

Chất liệu giấy

Giấy in nhiệt

Chất liệu giấy in bình thường

5

 

Số sê-ri

Đã được thông báo với Cục Thuế trước khi phát hành vé cước đường bộ

 

6

Hình thức mặt trước

Có hoa văn phía trên vé

 

 

7

Hình thức mặt sau

Vệt blackline cắt mặt sau: Sát lên đỉnh của phôi vé (không có khoảng trắng nào)

 


VEC hiện đang quản lý, khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc: Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tổng chiều dài 415 km.

Kể từ khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 7.2018, các tuyến cao tốc VEC quản lý đã phục vụ 135 triệu lượt phương tiện, trong đó riêng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có gần 51 triệu lượt phương tiện. Quy trình thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC đầu tư, quản lý là quy trình thu phí kín.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Mấy ông nói chuyện giống con nít quá, vé của mấy ông in và đưa ra cho khách hàng, làm sao nà người ta làm giả được ,làm giả vé này thì chỉ có nhân viên của trạm thu phí làm giả chứ ai mà làm giả được ,vé giả này thì mấy ông điều tra nội bộ sẽ lòi ra thôi .
Nam Lê

Nam Lê

Ông mới là con nít, có mẫu thì ra tiệm in ấn nào nó cũng nhận làm cho ông hết, miễn là nó dám làm và ông chi đậm. In mấy cái này là in số lượng lớn chứ không phải vài tờ nhé. Đến vé số nó còn in giả được thì mấy vé này chỉ là chuyện nhỏ.
King

King

Mấy tài xế không chạy trên cao tốc nhưng muốn công ty thanh toán tiền vé cao tốc nên mới mua (làm) những vé này để về cho công ty thanh toán mà. Mấy bác không nên chỉ trích Nam Lê.
Thái Phương

Thái Phương

NAM LÊ dựa vào cột đi ! tôi nói a nghe quy trình của cao tốc long thành nha. Khi vô đầu cao tốc người ta sẽ đưa cho a 1 cái thẻ từ . Và khi ra anh sẽ phải trả cái thẻ ấy cho nhân viên để tính tiền . Xong rồi người ta đưa cái vé như trên cho a ( hoặc là nhân viên sẽ lơ đi ko đưa vé ) vậy hỏi a lái xe in giả làm gì?
Truong

Truong

@Nam Le đã đi cao tốc Long Thành Dầu Giây lần nào chưa? Nếu không đưa tiền thì làm sao nhân viên xe vé và qua trạm thu phí, vì quy trình của cao tốc Long Thành Dầu Giây trước khi vào cao tốc, người đi đường được phát một thẻ từ, đi hết đoạn cao tốc cần ra khỏi cao tốc thì phải đưa lại Thẻ từ cho trạm thu phí , thẻ được quét qua hệ thống khi đó nhân viên thu phí sẽ biết người đi phải trả hết bao nhiêu, sau đó sẽ xé vé thu phí cho người đi đường mới được ra khỏi trạm khi đó. chứ vé giả này không có chức năng để qua trạm
Khanh

Khanh

Bác đi cao tốc Long Thành - Dầu Giây lần nào chưa? Nếu chưa đi thì đi 1 lần cho biết. Đừng phán bừa
Hien

Hien

@NAM LÊ xin hỏi bác NAM LÊ là vé này ai đưa cho tài xế, và tài xế mua ở đâu? bác đừng nói là mua ở chợ đen trước rồi tới trạm thu phí đưa người ta nghen...
Thái Phương

Thái Phương

KING ơi có thể thấy vé trên là vé đi long phước thì tôi lấy ví dụ xe tôi từ TpHCM đi cao tốc thì phí hết 40k . Còn nếu đi lộ trình khác như đi cuốc lộ 51 thì cũng mất 35k mà đi xa hơn nhiều . Với lại xe cont nào mà không gắn định vị hả bạn . Làm vậy tx dễ mất việc lắm nha.
Minh Lợi

Minh Lợi

Vé trạm thu phí ở đâu bán? mấy địa điểm bán. Nếu thật sự có vé giả thì các ông nên sàn lọc lại nội bộ của các ông đi. Tại chỗ đó chứ không phải đâu xa.
TẤN KIỆT

TẤN KIỆT

Vé giả do cánh tài xế mua của người chuyên làm vé giả để về nhận tiền thanh toán lại với công ty hoặc chủ xe, không liên quan gì tới nội bộ VEC, chẳng ảnh hưởng gì đến doanh thu đường cao tốc hết.
Hai Lúa

Hai Lúa

Mình mong báo Thanh Niên tìm hiểu xem đây có phải là hành vi cố tình để trốn thuế không nha! Giảm báo cáo lưu lượng xe để kéo dài thời gian thu phí??
Thu

Thu

Vé về thanh toán, trả ít nhưng muốn lấy nhiều. Bảo mấy ông doanh nghiệp trả qua tự động nó có hết thông tin các ông không chịu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm