Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 183 triệu USD

0 Thanh Niên
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), tính chung trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư từ VN ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 183 triệu USD. 
Trong đó có 55 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đầu tư bên VN đạt 98,3 triệu USD. Còn lại là 14 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Lĩnh vực hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ dẫn đầu về vốn đầu tư của VN ra nước ngoài với tổng vốn 81,9 triệu USD, chiếm 44,7% tổng vốn đầu tư.
Đứng thứ hai là ngành ngân hàng với 37,1 triệu USD và thứ ba là ngành thông tin và truyền thông với gần 31 triệu USD.
Dòng vốn của VN đã đầu tư sang 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, với 1 dự án quy mô vốn lớn 59,8 triệu USD, Tây Ban Nha là địa bàn dẫn đầu về vốn đầu tư của VN ra nước ngoài, chiếm 32,7% tổng vốn đầu tư. Mỹ xếp thứ 2 với tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 44,3 triệu USD và Campuchia xếp thứ 3 với tổng vốn đầu tư 38 triệu USD. Tiếp theo là Malaysia, Nam Phi, Canada...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm sự phát triển của ngành hàng không và du lịch /// Ảnh: CTV

Tháo nút thắt hạ tầng hàng không

Du lịch phát triển “nóng”, thị trường hàng không nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều tân binh nhưng hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm ngành hàng không VN.
Bất chấp “lệnh cấm” phi lý của Trung Quốc, nhiều tàu cá Quảng Nam vẫn vươn khơi bám biển  /// Ảnh: Mạnh Cường

Vươn khơi bám giữ ngư trường

Với ngư dân Quảng Nam nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, việc Trung Quốc ban hành “lệnh cấm” đánh bắt cá trên vùng biển bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của VN là vô giá trị.