Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn để đầu tư bất động sản

0 Thanh Niên Online
Theo ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ở tầm trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh bất động sản.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng /// Ảnh Lê Quân Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng - Ảnh Lê Quân
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng
Ảnh Lê Quân
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đưa ra nhận định trên khi phát biểu tại Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018 khai mạc tại Hà Nội sáng nay, 6.9, với hơn 20 nước tham dự.  
Theo ông Sinh, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đánh dấu kể từ khi có luật Nhà ở 2005 và luật Kinh doanh bất động sản 2006. Điểm lại diễn biến của thị trường bất động sản Việt Nam, ông Sinh cho biết, sau một thời gian phát triển nóng, rồi rơi vào tình trạng trầm lắng, đóng băng, từ năm 2014 đến nay, Chính phủ chỉ đạo một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu... đã giúp thị trường bất động sản phục hồi và phát triển tích cực.
Hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của thị trường bất động sản cũng đã dần hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý và môi trường đầu tư thuận lợi cho cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn để đầu tư bất động sản - ảnh 1
Đại biểu hơn 20 nước tham dự Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 
Ảnh Lê Quân
Ông Sinh cho biết, cả nước hiện có 813 đô thị. Tỷ lệ tăng dân số đô thị trung bình hàng năm 2 - 3,4%. Có 46,6% hộ dân sống trong nhà kiên cố, 43,7% sống trong nhà bán kiên cố, 5,9% hộ có nhà thiếu kiên cố và 3,7% có nhà đơn sơ. Diện tích nhà ở bình quân đầu người đến tháng 6.2018 là 23,7 m2/người.
“Trong trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh bất động sản, do nhu cầu về bất động sản như nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng... của Việt Nam vẫn còn rất lớn”, ông Sinh nhận định.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng chia sẻ, Hội nghị Bất động sản quốc tế IREC 2018 sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp trên thế giới với Việt Nam.
Đến nay, Việt Nam thu hút hơn 25.500 dự án FDI, tổng vốn đăng ký hơn 320 tỉ USD đến từ 126 quốc gia. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực có sức hút đặc biệt, xếp thứ 2, chỉ sau công nghiệp chế biến chế tạo. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.