Vietcombank giảm đồng loạt các loại phí cho khách hàng

1 Thanh Niên Online
Ngày 4.8, Vietcombank công bố giảm hàng loạt phí dịch vụ cho khách hàng trên các kênh giao dịch tại quầy giao dịch, ATM, ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money.
Vietcombank giảm hàng loạt phí giao dịch đối với khách hàng /// Ảnh: Ngọc Thắng Vietcombank giảm hàng loạt phí giao dịch đối với khách hàng - Ảnh: Ngọc Thắng
Vietcombank giảm hàng loạt phí giao dịch đối với khách hàng
Ảnh: Ngọc Thắng
Theo đó, đối với khách hàng cá nhân, Vietcombank giảm đến 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank; giảm đến 33% phí các gói tài khoản, áp dụng cho các gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus; giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank. Cụ thể, gói VCB Eco thông thường giảm từ 15.000 đồng (chưa thuế giá trị gia tăng) xuống còn 10.000 đồng; VCB Eco nhận lương từ 12.000 đồng xuống 7.000 đồng; VCB Plus thông thường từ 25.000 đồng xuống còn 20.000 đồng; VCB Plus nhận lương từ 20.000 đồng xuống 15.000 đồng. Phí chuyển tiền cùng hệ thống trên Digibank giảm từ 2.000 - 5.000 đồng/giao dịch xuống còn 1.000 đồng/giao dịch…. Đối với khách hàng tổ chức, Vietcombank giảm đến 50% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank.
Ngoài ra, Vietcombank tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí với các giao dịch chuyển tiền đến ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid - 19 với tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước, Vietcombank, các ngân hàng thương mại và các tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp mở tại địa phương.
Các mức phí giảm lần này được thực hiện từ ngày 1.8 đến 31.12 do đó với các giao dịch thực hiện từ ngày 1.8 đến 3.8, Vietcombank sẽ thực hiện thống kê và hoàn phí cho khách hàng vào tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 15.7 đến hết ngày 31.12, Vietcombank đã thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng đợt thứ 8 và cũng là đợt giảm lãi suất lớn nhất kể từ năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát với tổng mức lãi suất cắt giảm lên tới gần 1.800 tỉ đồng. Theo đó, tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỉ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỉ đồng. Ngoài các đợt giảm lãi suất cho vay, Vietcombank còn thực hiện giảm phí, cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng, đồng thời triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm.
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành công văn số 5517 NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục triển khai chính sách giảm từ 50% đến 75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ so với mức phí hiện hành, áp dụng từ ngày 1.8 đến cuối năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn Dương Quốc

Toàn Dương Quốc

Cảm ơn Vietcombank!
Các ngân hàng khác có ai chung sức giúp dân chút đỉnh không?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Số lượng shipper tăng, kéo giá cước giảm mạnh /// Ảnh: N.Chi

Cước giao hàng giảm manh

Hoạt động của shipper đang dần ổn định, số lượng tài xế tăng kéo giá cước giao nhận hàng hóa tại TP.HCM hạ nhiệt.