Vietcombank phản hồi về trường hợp mất tiền trong thẻ ATM

2 Thanh Niên Online

Ngày 3.6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp thẻ ATM bị giả mạo rút tiền trong tài khoản.

Vietcombank sẽ hoàn tiền cho khách hàng nếu thẻ ATM bị giả mạo /// Khả Hòa Vietcombank sẽ hoàn tiền cho khách hàng nếu thẻ ATM bị giả mạo - Khả Hòa
Vietcombank sẽ hoàn tiền cho khách hàng nếu thẻ ATM bị giả mạo
Khả Hòa
Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài Gia tăng nạn trộm tiền trước khi đổi sang thẻ chip, Vietcombank cho biết đã tiếp nhận thông tin về trường hợp ông H.M.L (TP.HCM) nghi ngờ bị giả mạo thẻ ATM dẫn đến rút tiền trong tài khoản.
Vietcombank tiếp nhận và tra soát các giao dịch theo quy định, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý trong thời gian sớm nhất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng.
Trong trường hợp Vietcombank xác minh khách hàng không thực hiện giao dịch và đó là các giao dịch giả mạo, Vietcombank sẽ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, kể cả hoàn tiền cho khách hàng.
Chiều 3.6, ông H.M.L cho biết đã lên Vietcombank để nộp đơn khiếu nại về những giao dịch bị rút từ tài khoản mà không phải do mình thực hiện. Phía nhân viên Vietcombank đã tiếp nhận và theo biên bản mất khoảng 30 ngày làm việc giải quyết hoàn tiền hay không.
Trước thực trạng tội phạm tấn công vào thẻ ATM, Vietcombank khuyến nghị khách hàng luôn giữ bí mật thông tin ngân hàng điện tử và thẻ để hạn chế thấp nhất những rủi ro phát sinh. Cụ thể, không cung cấp thông tin ngân hàng điện tử (trên truy cập/mật khẩu truy cập/tên truy cập/mã xác thực giao dịch một lần - OTP) và thẻ (số thẻ/mã PIN/ngày hết hạn/mã CVV/mã CVC) cho bất kỳ ai thông qua bất kỳ phương thức giao tiếp nào (email, tin nhắn, trao đổi miệng...).
Đồng thời, không nên lưu thông tin bảo mật ngân hàng điện tử và thẻ trên các thiết bị điện tử và các website cũng như dưới bất kỳ hình thức nào. Hạn chế truy cập tài khoản ngân hàng và thực hiện giao dịch tài chính trên các thiết bị lạ cũng như không đặt mật khẩu, mã PIN liên quan đến các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe… Chủ thẻ nên thường xuyên thay đổi mật khẩu/mã PIN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thị Thật

Trần Thị Thật

4h32' sáng 28/5/2019. Lúc đó tôi đang ngủ thẻ không hề cho ai mượn, vẫn giữ , tài khoản tự động trừ 3003,300d.. Tôi đã làm tất cả các thủ tục từ ngân hàng, và xác nhận nv ngân hàng bị đánh cắp Thông tin, làm thẻ giả...
nhưng đến nay 16/08 vẫn chưa nhận được một kết quả từ phía ngân hàng là bảo vệ hay không?? Gọi nhân viên thì chờ công văn từ sở... Mất long tin từ vcb
Trần Văn Sơn

Trần Văn Sơn

Mình bị mất tiền trong thẻ ATM nên làm gì và liên hệ ở với ai ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm