Vietnam Airlines bắt tay Delta Air Lines, chuẩn bị cho đường bay Mỹ

3 Thanh Niên Online
Vietnam Airlines cho biết đã ký hợp tác liên danh với hãng hàng không lớn thứ 2 tại Mỹ - Delta Air Lines để mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều dự kiến từ tháng 10, đây là bước đệm để mở đường bay sang Mỹ.
Vietnam Airlines đang thăm dò thị trường cho việc chuẩn bị mở đường bay Mỹ /// Ảnh VNA Vietnam Airlines đang thăm dò thị trường cho việc chuẩn bị mở đường bay Mỹ - Ảnh VNA
Vietnam Airlines đang thăm dò thị trường cho việc chuẩn bị mở đường bay Mỹ
Ảnh VNA
Việc nâng tầm hợp tác giữa hai hãng là bước tiến mới của hàng không Việt Nam và Mỹ kể từ khi Cục Hàng không Việt Nam được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp chứng nhận CAT1 về giám sát an toàn hàng không.
Theo đó, hai hãng sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9 tới. Dự kiến từ tháng 10, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn để đi vào hoạt động, Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.
Đây là những bước đầu tiên để Vietnam Airlines thăm dò thị trường Việt Nam - Mỹ, đồng thời tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của Vietnam Airlines.
Trước đó, từ năm 2010, Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt một chiều với Delta Air Lines trên 10 đường bay đến/đi từ Mỹ và 10 đường bay nội địa Mỹ. Nhờ thỏa thuận hợp tác này, hành khách của Vietnam Airlines có thể đến 8 tiểu bang tại Mỹ thông qua nối chuyến với Delta Air Lines tại Tokyo hoặc Frankfurt (Đức).
Với việc nâng tầm hợp tác hai chiều, hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất với Vietnam Airlines hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình, dễ dàng ghé thăm những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam và Mỹ.
Năm 2018, dung lượng thị trường Việt Nam - Mỹ đạt 757.000 lượt khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017. Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào trên thế giới khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ, tuy nhiên, hành khách giữa Việt Nam và Mỹ có thể lựa chọn các sản phẩm bay vòng đa dạng, thuận tiện.
Năm vừa qua, Vietnam Airlines và Delta Air Lines đã ghi nhận gần 18.000 lượt khách đến từ kết quả hợp tác giữa hai hãng, trong đó chủ yếu là hành khách từ Mỹ tới Việt Nam.
Hành khách có thể mua vé trên hệ thống của Vietnam Airlines để đi trên các chuyến bay do Delta Air Lines khai thác giữa thành phố Tokyo và Detroit (Michigan), Portland (Oregon), Honolulu (Hawaii), Atlanta (Georgia), Seattle (Washington), Los Angeles (California), Minneapolis (Minnesota); giữa Frankfurt và Detroit (Michigan), Atlanta (Georgia), New York.
Ngoài ra, hành khách còn có thể mua vé trên hệ thống của Vietnam Airlines để bay các chuyến nội địa Mỹ do Delta Air Lines khai thác giữa Minneapolis (Minnesota) và Boston (Massachusetts), Chicago (Illinois), Denver (Colorado), Philadelphia (Pennsylvania), St. Louis (Missouri); giữa Atlanta (Georgia) và Austin, Dallas, Houston (Texas), Miami (Florida), Washington D.C (Columbia).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhân

Nhân

VN địa hình qúa dài hướng bắc - nam, nên điểm giữa mới là điểm mạnh, chứ không phải 2 đầu. Nếu các hãng bay VN kg ý thức đc điều này thì chắc chắn các hãng nước ngoài sẽ hưởng lợi!
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Cái nầy gọi là code share flights chẳng có gì mới. Sao gọi là bay thẳng ?
Minh Tàng

Minh Tàng

Ý người viết:
- Viết "liên danh" là sao?
- Là liên kết 2 tên hãng, còn việc kinh doanh phần ai nấy lo, phải không các bạn đọc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Liên tục trong nhiều năm qua, lượng đường đấu giá theo hạn ngạch thuế suất nhập khẩu mỗi năm đều tăng. Năm nay không có thương nhân nào đăng ký do ATIGA đã có hiệu lực từ đầu năm nay /// Ảnh: Gia Khiêm

Ế hạn ngạch thuế nhập đường

Phiên đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm nay theo dự kiến diễn ra hôm nay (2.12), nhưng không có thương nhân đăng ký tham gia nên Bộ Công thương đã hủy bỏ sự kiện này.