Vietnam Airlines đạt lợi nhuận gần 1.460 tỉ đồng 3 tháng đầu năm

0
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, trong quý 1/2018, thị trường vận tải hàng không tăng trưởng vượt dự báo góp phần đưa Vietnam Airlines đạt kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng.
Cụ thể, thị trường vận tải hàng không quý 1/2018 tăng trưởng vượt dự báo trên cả đường bay quốc tế và nội địa với 16,6 triệu lượt khách tổng thị trường. Trong đó, Vietnam Airlines vận chuyển gần 5 triệu lượt hành khách, tăng 5 % so với cùng kỳ và khai thác gần 33.000 chuyến bay an toàn, tăng 4,3 % so cùng kỳ. Nhu cầu thị trường tăng cao, đặc biệt trên các đường bay trọng điểm Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc) cùng với việc triển khai các giải pháp điều hành bám sát thị trường trong bối cảnh giá nhiên liệu ở mức cao đã tạo nên doanh thu ấn tượng cho hãng.
Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 25.500 tỉ đồng, trong đó, doanh thu công ty mẹ ước đạt gần 18.600 tỉ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt gần 1.460 tỉ đồng, tăng 6,2% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 875 tỉđồng, tăng trên 30% so với cùng kỳ và trên 13% so với kế hoạch.
Nhờ việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phục vụ, Vietnam Airlines không chỉ mang lại dịch vụ thuận tiện cho hành khách mà còn góp phần giảm áp lực hạ tầng cho các sân bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận vai trò quan trọng của Ban Kinh tế T.Ư về kết quả đột phá kinh tế năm 2019
  /// Ảnh: Gia Hân

Thay đổi tư duy, đột phá kinh tế

Sức bật kinh tế, sự đột phá của đất nước trong năm qua, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá có vai trò then chốt từ đổi mới tư duy và những chủ trương, sách lược đúng đắn.