Vietnam Airlines không sử dụng phi công Pakistan

5 Thanh Niên Online

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, hãng này không sử dụng phi công mang quốc tịch Pakistan hoặc phi công có bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Vietnam Airlines cho biết hãng này không sử dụng phi công Pakistan /// Ảnh VNA Vietnam Airlines cho biết hãng này không sử dụng phi công Pakistan - Ảnh VNA
Vietnam Airlines cho biết hãng này không sử dụng phi công Pakistan
Ảnh VNA
Theo yêu cầu của Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát phi công nước ngoài có quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO đã tiến hành kiểm tra và khẳng định, hiện tại toàn bộ phi công nước ngoài của các hãng không có ai mang quốc tịch Pakistan hoặc sử dụng bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.
Vietnam Airlines cho biết, hãng này không sử dụng phi công Pakistan hoặc phi công sử dụng bằng lái do Pakistan cấp.
"Vietnam Airlines Group luôn đặt an toàn là tiêu chí ưu tiên số 1. Trong đó, lực lượng người lái giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, phục vụ dân sinh và nhiệm vụ quốc tế", hãng này cho biết.

Việt Nam tạm dừng bay nhiều phi công Pakistan sau nghi vấn giả mạo bằng lái

Các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group chủ trương sàng lọc và lựa chọn các phi công nước ngoài từ những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín. Các hãng đều không tuyển dụng phi công nước ngoài từ những quốc gia có uy tín không cao trong đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, hoặc thường xuyên xảy ra các sự cố uy hiếp hay làm mất an toàn khai thác.
Vietnam Airlines đã đầu tư và đưa vào hoạt động 2 trung tâm đào tạo phi công hàng đầu Việt Nam là Trung tâm huấn luyện bay FTC (từ năm 1998) và Trường đào tạo phi công Bay Việt (từ năm 2009). Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không tiên phong tại Việt Nam đầu tư xây dựng tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) để đào tạo, kiểm tra và duy trì năng định lực lượng người lái với mục tiêu 100% phi công Việt Nam và nước ngoài đảm bảo tiêu chuẩn an toàn bay.
Hiện tại, đội bay của Vietnam Airlines và VASCO gồm có 850 phi công Việt Nam và 106 phi công nước ngoài. Tỷ lệ phi công là người Việt chiếm tới gần 90% lực lượng người lái của 2 hãng, tăng 50% so với 1 thập kỷ trước. Đội bay của Jetstar Pacific hiện có 60 phi công Việt Nam và 145 phi công nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuyên Lương Ngọc

Thuyên Lương Ngọc

Chuẩn không cần chỉnh, vì vậy VN Airlines đã trên 30 bay an toàn tuyệt đối và là Hãng HK đạt chuẩn 4 sao của ICAO.

Chúc mừng VN Airlines - tôi yêu bạn
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tôi thấy tin tưởng phi công người Việt hơn, vì họ còn vợ con, gia đình họ để thiết tha sống, như tôi vậy. Một phi công trưởng như vụ phi công Mã Lai gây bao nhiêu hệ lụy.
Mất công tìm kiếm.
Ngo Vo

Ngo Vo

Bất cứ phi công nước ngoài nào cũng vậy kg riêng gì Pakistan khi tuyển dụng phải test và thời gian thử việc ( probation time) nếu đc mới ký hợp đồng
nhan nguyen

nhan nguyen

Cứ Vietnam airline mà đi các bạn ạ, yên tâm hơn rất nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm