Vietravel Airlines sẵn sàng cất cánh đầu năm 2021

0 Thanh Niên Online
Dự kiến, từ nay đến cuối năm, mọi thủ tục giấy phép sẽ được hoàn thiện để Vietravel Airlines đủ điều kiện cất cánh vào nửa đầu năm 2021 theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Ban Lãnh đạo Vietravel Airlines /// Ảnh: Vietravel Airlines Ban Lãnh đạo Vietravel Airlines - Ảnh: Vietravel Airlines
Ban Lãnh đạo Vietravel Airlines
Ảnh: Vietravel Airlines
Hôm nay 7.5, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines đã tổ chức lễ triển khai kế hoạch thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam.
Trước đó, ngày 3.4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 457 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.
Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hóa và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên, qua đó tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách.
Cũng tại buổi lễ, Vietravel Airlines đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ làm Phó tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không. Trước đó, Vietravel Airlines đã bổ nhiệm các nhân sự cấp cao để đáp ứng những yêu cầu của nhà chức trách hàng không và đảm bảo bộ máy hoạt động của hãng hàng không.
Ông Vũ Đức Biên - Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết: “Vietravel Airlines đang tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC). Quá trình hoàn thiện các thủ tục dự kiến mất khoảng 6 tháng. Hết năm nay, Vietravel Airlines sẽ đủ điều kiện để có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh”.
Trước những lo ngại về việc hãng hàng không mới ra đời trong bối cảnh thị trường vừa trải qua "cú sốc" quá lớn mang tên Covid-19 sẽ vấp phải nhiều thách thức, ông Nguyễn Quốc Kỳ, 
Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietravel kiêm Chủ tịch Vietravel Airlines khẳng định khó khăn, thách thức là không thể tránh khỏi nhưng đây là con đường tất yếu phải đi trong quá trình định hướng phát triển của Vietravel Group trong tương lai.
"Hiện thực hóa giấc mơ bay Vietravel Airlines là nguồn cốt lõi giúp Vietravel Group phát triển. Chính phủ đã chính thức tháo các biện pháp giãn cách đối với ngành vận tải từ 0 giờ hôm nay. Đây là tiền đề để hàng không quay trở lại tốc độ vốn có, từng bước hồi phục thị trường và nền kinh tế. Tôi tin dù khó khăn nhưng Vietravel Airlines sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, góp phần thúc đẩy tốc độ hồi phục của thị trường hàng không, du lịch nhanh chóng hơn" - vị này khẳng định.
Trên tinh thần là đối tác chiến lược, hỗ trợ lẫn nhau, Vietravel Airlines đã trao tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới - Boeing góp phần giảm thiểu những tác động của dịch Covid-19.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel, Chủ tịch Vietravel Airlines chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đặt ra những thách thức chưa từng có với tất cả các quốc gia. Là đối tác chiến lược toàn diện, trên tinh thần tương thân tương ái, Vietravel Airlines mong muốn dành một phần nhỏ nguồn lực của mình gửi tặng 20.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn để cùng đối tác hàng không đẩy lùi dịch bệnh, thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên”.
Ông John Bruns, Phó chủ tịch phụ trách Bán hàng Thương mại và Tiếp Thị của Boeing tại Ấn Độ và Đông Nam Á, chia sẻ: “Boeing rất cảm kích trước sự hỗ trợ vô cùng thiết thực của Vietravel Airlines dành cho hãng trong thời điểm nước Mỹ đang trong cuộc chiến chống Covid-19 đầy cam go. Chúng tôi hy vọng sẽ có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai giữa Boeing và Vietravel Airlines.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm