Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị 4G của Huawei

0 Thanh Niên Online
Viettel vừa yêu cầu tờ Nikkei Asian Review rút thông tin sai về việc tập đoàn này sử dụng chủ yếu thiết bị của Công ty Huawei (Trung Quốc).
Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam hôm 5.4 /// Ảnh VT Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam hôm 5.4 - Ảnh VT
Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam hôm 5.4
Ảnh VT
Ngày 10.4, tờ Nikkei Asian Review đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). Trong bài viết, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của Công ty Huawei (Trung Quốc).
Viettel cho rằng, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất. Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.
“Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên. Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình”, đại diện Viettel cho hay.
Trước đó, ngày 5.4, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam, trên nóc nhà Trung tâm Viettel quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ phát sóng thử nghiệm.
Hai trạm 5G còn lại được triển khai tại trụ sở Viettel Net tại số 19 Duy Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và trụ sở Tập đoàn Viettel tại số 1 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dự kiến, đầu tháng 5, những trạm này sẽ chính thức phát sóng, đem đến những trải nghiệm đầu tiên về dịch vụ 5G tại Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu nhà cho công nhân ở khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM)  /// Ảnh: Đình Sơn

Kết hợp khu công nghiệp và khu dân cư

Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp làm khu công nghiệp phải quy hoạch quỹ đất dành cho phát triển nhà ở. Thực tế, không có khu dân cư cho công nhân, chuyên gia ở..., nhà đầu tư cũng rút lui.