Viettel sẽ vận hành thử nghiệm 5G tại Hà Nội trong tháng 5

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, mạng di động 5G sẽ được chính thức vận hành thử nghiệm tại Hà Nội ngay trong tháng 5 tới.
Viettel sẽ thử nghiệm 5G tại Hà Nội trong tháng 5 /// Ảnh VT Viettel sẽ thử nghiệm 5G tại Hà Nội trong tháng 5 - Ảnh VT
Viettel sẽ thử nghiệm 5G tại Hà Nội trong tháng 5
Ảnh VT
Tính bình quân mỗi tháng trong quý 1, Viettel có thêm xấp xỉ 1 triệu thuê bao 4G - tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Hiện tại, Viettel đang có gần 17 triệu thuê bao sử dụng mạng 4G, gấp 1,3 lần tổng số thuê bao 4G của tất cả các mạng di động khác.
Lưu lượng data tiêu dùng trong quý 1 lớn gấp đôi (tăng 102%) so với cùng kỳ năm 2018, trong khi tổng số tiền chi cho dịch vụ di động (tiêu dùng di động) của khách hàng chỉ tăng 21%.
Nhà mạng này cũng cho biết, việc bùng nổ 4G và xu hướng tiêu dùng data tăng mạnh giúp doanh thu quý 1 đạt 54.400 tỉ đồng, hoàn thành 107% so với kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất toàn Tập đoàn lên tới 10.100 tỉ đồng, hoàn thành 116% kế hoạch.
Theo kế hoạch, Viettel sẽ tiếp tục đẩy mạnh chất lượng mạng 4G trong quý 2, nâng tổng số trạm phát lên tới 50.000 trạm. Viettel đặt mục tiêu tốc độ của người dùng cuối sẽ tăng đến 1,5 lần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm