Vinatex cung cấp 12 triệu khẩu trang trong tháng 3

2 Thanh Niên Online
Thông tin từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết số lượng khẩu trang vải phục vụ phòng dịch bệnh đưa ra thị trường sẽ tăng gấp đôi trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp may đã tham gia sản xuất khẩu trang để phòng dịch /// Ảnh: Công ty Đông Xuân Nhiều doanh nghiệp may đã tham gia sản xuất khẩu trang để phòng dịch - Ảnh: Công ty Đông Xuân
Nhiều doanh nghiệp may đã tham gia sản xuất khẩu trang để phòng dịch
Ảnh: Công ty Đông Xuân
Vinatex cho biết từ ngày 3 - 16.2, các doanh nghiệp thuộc tập đoàn đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn. Bên cạnh đó, mỗi ngày tập đoàn cũng sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang/ngày).
Ước tính từ tuần này, số lượng khẩu trang sẽ được nâng cao do sự tham gia và tăng năng lực sản xuất khẩu trang của các đơn vị như May Nam Định, May Nhà Bè, May Hồ Gươm, Dệt May Huế… và do năng suất may khẩu trang sẽ phấn đấu đạt mức cao nhất. Dự kiến, tính đến hết tháng 2.2020, toàn tập đoàn sẽ cung ứng ra thị trường 5,5 - 6 triệu sản phẩm khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn, cũng như cung ứng mỗi ngày 10 tấn vải không dệt để các đơn vị may khẩu trang y tế.
Nhưng tình trạng khan hàng ra thị trường cũng chưa thể giải quyết hoàn toàn, dù các doanh nghiệp trong Vinatex sẵn sàng sản xuất cả trong ngày nghỉ cuối tuần để vừa cung cấp khẩu trang vừa đảm bảo đơn hàng xuất khẩu. 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên việc sản xuất khẩu trang phục vụ thị trường vẫn phải được ưu tiên trong các đơn vị của Vinatex. Mỗi đơn vị cần tổ chức một vài chuyền sản xuất riêng khẩu trang để tăng năng lực sản xuất hơn nữa. Riêng trong tháng 3.2020, tổng số lượng khẩu trang Vinatex và các doanh nghiệp thành viên cung ứng ra thị trường có thể tăng lên tới gần 12 triệu chiếc.
Đại diện Vinatex cũng cho biết, khẩu trang do các doanh nghiệp thuộc tập đoàn sản xuất sẽ được ưu tiên cung ứng cho các đơn hàng từ các tổ chức lớn ở các tỉnh thành trong cả nước và họ có trách nhiệm phân phối đúng đối tượng có nguy cơ cao, ưu tiên sử dụng khẩu trang như y tế, quân đội, hàng không, ngân hàng, trường học… Chỉ 10% số lượng hàng sản xuất được đưa ra thị trường bán lẻ.
Tại 5 điểm bán lẻ của Vinatex trên thị trường Hà Nội, mỗi ngày cung ứng từ 3.000 - 6.000 khẩu trang. Các cửa hàng chỉ bán cho mỗi khách 5 chiếc, để đảm bảo trung bình mỗi ngày có 600 - 1.200 khách có thể mua được hàng. Trong những ngày tới, lượng hàng tiếp tục được cung ứng nên khách hàng có thể bình tĩnh đợi đến lượt mình mua hàng, không nên tích trữ, để dành cơ hội mua hàng cho những người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh thị kim linh

Huỳnh thị kim linh

Mua ở đâu ạ
Trần Thị Diệu Hiền

Trần Thị Diệu Hiền

Bệnh viện muốn đặt hàng thì liên hệ như thế nào ạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự kiện trao sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường mới đây bị dư luận phản ứng gay gắt /// Ảnh: Đình Sơn

63 dự án với hơn 30.000 căn hộ bị tắc sổ hồng

Mới khảo sát sơ bộ tại 63 dự án đã có hơn 30.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Điều này đã gây nhiều bức xúc cho người dân đối với công tác cấp sổ hồng của Sở Tài nguyên - Môi trường.