VN chưa có kinh nghiệm về chứng khoán phái sinh

0 Thanh Niên
Hôm qua 12.11, tại hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về chứng khoán phái sinh”, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Nguyễn Thành Long cho biết chứng khoán phái sinh là lĩnh vực hoàn toàn mới, VN chưa có kinh nghiệm thực tiễn vận hành thị trường này trong khi các quốc gia trong khu vực và thế giới đã hình thành khá lâu.
Vì vậy, công tác xây dựng năng lực tổ chức thị trường phải được nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm quốc tế cũng như thực tiễn của VN. Cùng với công tác xây dựng khung pháp lý, UBCKNN còn triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và mô hình để các nhà đầu tư có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng.
Theo dự kiến, trong thời gian đầu (từ 2016 - 2020), VN chỉ tổ chức giao dịch hai sản phẩm phái sinh cơ bản là hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số cổ phiếu và hợp đồng tương lai dựa trên trái phiếu chính phủ. Đây là lần thứ sáu, UBCKNN tổ chức hội thảo về chủ đề thị trường chứng khoán phái sinh, nhằm chuẩn bị kỹ những kiến thức để đưa thị trường đến gần hơn với công chúng đầu tư và các thành viên thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm