VN-Index bị mất mốc 660 điểm

0 Thanh Niên
Ngày 29.11, cả 2 chỉ số chứng khoán VN tiếp tục bị giảm điểm.
 Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index bị mất đi 7,03 điểm, còn 658,26 điểm; HNX-Index bị mất đi 0,11 điểm, còn 80 điểm. Đây là mức điểm số thấp nhất trong hơn 2 tháng qua. Việc giảm điểm của chỉ số VN-Index xuất phát từ một số cổ phiếu (CP) có vốn hóa lớn trên sàn bị giảm giá như MSN, BVH, GAS, VIC, ROC.
Nếu như trong phiên đầu tuần trước đó, VNM bị giảm 5.300 đồng/CP thì chốt phiên 29.11, CP này đã tăng lại 5.100 đồng/CP. Sự hồi phục của VNM sau 4 phiên giảm giá liên tiếp trước đó nhờ thông tin SCIC công bố giá bán khởi điểm CP này là 144.000 đồng/CP, đã giúp thị trường không bị giảm sâu.
Trong những phiên gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài đều bán ròng trên thị trường ở nhóm CP lớn như VNM, HPG, VIC, MSN, DPM... khiến tâm lý và lực cầu bắt đáy của các nhà đầu tư trong nước bị ảnh hưởng xấu. Đây là nguyên nhân chính được cho là khiến các chỉ số giảm điểm trong khi thanh khoản thị trường không có gia tăng so với trước đó.
Trong ngày 29.11, tổng cộng có 166,2 triệu chứng khoán được giao dịch thành công với tổng trị giá 3.142,9 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảng Cát Lái bị tồn đọng container với số lượng lớn có nguy cơ phải ngừng hoạt động  /// ẢNH: NG.NGA

Tập trung giải cứu cảng Cát Lái

Tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái (TP.HCM) đã đến đỉnh điểm và đang ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động của doanh nghiệp.