Vợ cũ ông Lê Phước Vũ ‘lướt sóng’ cổ phiếu Hoa Sen

0 Thanh Niên Online
Bán ra cổ phiếu HSG ở giá 19.000 - 20.000 đồng, nay mua lại khi giá cổ phiếu còn xoay quanh 10.000 đồng, vợ cũ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã thành công khi "lướt sóng" trên sàn.
Cổ phiếu HSG giảm giá mạnh thời gian qua  /// Đ.N.Thạch Cổ phiếu HSG giảm giá mạnh thời gian qua - Đ.N.Thạch
Cổ phiếu HSG giảm giá mạnh thời gian qua
Đ.N.Thạch
Bà Hoàng Thị Xuân Hương, vợ cũ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàng Hoa Sen (HSG) đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu này. Thời gian thực hiện từ 15.8 đến 13.9.2018. Hiện bà Hương không sở hữu cổ phiếu HSG nào. Nếu việc mua vào thành công, bà Hương sẽ nắm giữ 1,3% vốn tại Tập đoàn Hoa Sen. Với giá hiện tại là 10.350 đồng/cổ phiếu HSG, để mua thành công và Hương sẽ chi ra hơn 50 tỉ đồng.
Bà Hoàng Thị Xuân Hương là em gái ông Hoàng Đức Huy, Phó Tổng giám đốc và cũng là vợ cũ của ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen. Xoay quanh cổ phiếu HSG, bản thân bà Xuân Hương cũng đã bán ra hết toàn bộ cổ phiếu HSG mà cá nhân bà nắm giữ từ cuối năm 2015. Khi đó, giá HSG cũng dao động ở mức 45.000 -50.000 đồng/cổ phiếu. 
Sau đó, dù bản thân bà Hương không còn nắm giữ cổ phiếu Hoa Sen nhưng Công ty TNHH Tâm Thiện Tâm nơi bà làm Chủ tịch sở hữu hơn 24 triệu cổ phiếu HSG, chiếm hơn 6% vốn của HSG. Tuy nhiên đến cuối tháng 5 vừa qua, công ty này đã bán hết toàn bộ số cổ phiếu sở hữu nói trên. Khi đó, giá cổ phiếu HSG dù liên tục suy gảm nhưng vẫn ở mức 19.000 – 20.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá đó công ty bà Hoàng Thị Xuân Hương vẫn thu về được hơn 450 tỉ đồng. Như vậy với mức giá hiện nay, nếu bà Hương hoàn tất mua vào thì xem như đã “lướt sóng”thành công khi HSG giảm giá gần 50% so với trước đó.
Lũy kế 9 tháng niên độ tài chính 2017 - 2018 (niên độ tài chính bắt đầu từ 1.10.2017), Tập đoàn Hoa Sen đạt doanh thu 25.876 tỉ đồng, tăng 35% nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm mạnh 55% so với cùng kỳ năm trước, xuống 512 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!