Vốn hóa Eximbank 'bốc hơi' gần 2.400 tỉ đồng sau vụ tiền khách hàng gửi bị mất

11 Thanh Niên Online
Trái ngược với sự hưng phấn tăng giá của nhiều cổ phiếu ngân hàng từ sau Tết Âm lịch đến nay, cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Eximbank đã đi xuống sau vụ mất 245 tỉ đồng sổ tiết kiệm xảy ra tại ngân hàng này.
Rắc rối quanh vụ mất tiền khiến vốn hóa ngân hàng Eximbank giảm mạnh /// Ảnh: Gia Khiêm Rắc rối quanh vụ mất tiền khiến vốn hóa ngân hàng Eximbank giảm mạnh - Ảnh: Gia Khiêm
Rắc rối quanh vụ mất tiền khiến vốn hóa ngân hàng Eximbank giảm mạnh
Ảnh: Gia Khiêm
Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu EIB cũng theo được làn sóng tăng giá của thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng nói riêng. EIB đã tăng được hơn 28% khi từ mức 12.650 đồng/CP vào cuối năm 2017 đến mức đỉnh giá 16.200 đồng/CP vào ngày 30.1.
Tuy nhiên, từ những ngày cuối tháng 2 vừa qua, ngay sau khi bà Chu Thị Bình trình báo việc bị mất 245 tỉ đồng trong các tài khoản tiết kiệm và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP.HCM", cổ phiếu EIB trên sàn liên tục suy giảm.
Chốt phiên ngày 9.3, giá EIB hiện còn 14.250 đồng/CP. Như vậy chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, cổ phiếu EIB đã mất đi hơn 13% khiến vốn hóa thị trường của ngân hàng này ''bốc hơi'' gần 2.400 tỉ đồng, hiện còn 17.519 tỉ đồng.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh Trọng Phúc

Huỳnh Trọng Phúc

Ai dám gửi ngân hàng này nữa
hoàng phúc thịnh

hoàng phúc thịnh

Có bị khùng cũng không dám gởi cho dùng 1.000 vnđ
Mỹ

Mỹ

Ở một quán ăn bình dân nọ trên đường Pasteur (Q.3, HCM), sau khi biết khách hàng bị mất xe tay ga xịn tại quán, chủ quán đã lập tức bồi thường ngay tiền mặt bằng với một chiếc xe mới tương tự. Việc làm này đã khiến những khách hàng có mặt hôm đó thực sự "nể" cách làm việc quá chuyên nghiệp của chủ quán ăn.
Le

Le

Phải vậy chứ
Nam

Nam

Ngân hàng này vô trách nhiệm với khách hàng?
Kenny

Kenny

Có cho vàng cũng kg dám gởi tiền ở ngân hàng này nữa
nguyễn dũng

nguyễn dũng

Không những không gửi tiền mà còn chẳng nên có giao dịch gì tại Ngân hàng này!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm