Vụ Công ty Đại Việt lừa bán đất: Khách hàng bị hăm dọa

8 Thanh Niên Online
Ngày 20.7, các khách hàng mua đất nền của Công ty Đại Việt kéo đến trụ sở công ty này tại số 38, đường số 5 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để đòi đất, đòi tiền nhưng các nhân viên ở đây cho biết, địa chỉ này không còn là trụ sở Công ty Đại Việt nữa.
Người dân kéo đến trụ sở Công ty Đại Việt  /// Sơn Sơn Người dân kéo đến trụ sở Công ty Đại Việt - Sơn Sơn
Người dân kéo đến trụ sở Công ty Đại Việt
Sơn Sơn
"Tuy nhiên, khi vào trong thì các giấy tờ, bằng khen, giấy chứng nhận đều là của Công ty Đại Việt", chị Vân - một người mua đất bên Công ty Đại Việt nói. Đáng nói,tại đây, một người tên Tiến, tự xưng là đại diện cho bên thứ ba giải quyết về việc mua bán đất giữa Công ty Đại Việt và người dân lớn tiếng nói: “Các anh chị thừa hiểu ông Khải đang trong tình trạng như thế nào rồi. Nếu anh chị mà không gặp tôi thì cũng khó có thể nào xử lý được vấn đề. Bây giờ anh chị đi thu hồi tiền thì phải thu hồi người còn tiền mới thu được. Bây giờ người ta hết tài sản rồi anh chị thu kiểu gì? Tôi ngồi đây nói chuyện với anh chị trên tinh thần cùng tháo gỡ vấn đề, nhưng anh chị đang cố tình không hiểu, cố tình làm to chuyện lên. Anh chị có làm rùm beng lên thì thiệt thòi nhất là các anh chị. Làm rùm beng lên là các anh chị phải đi kiện, đi kiện thì mình đúng 100% nhưng anh Khải không còn gì để anh chị thu”.
Không chỉ thế, ông Tiến còn có những câu nói thách thức, hăm dọa người dân như "Anh chị thích làm gì? Thích ở đây, hay thích đi kiện? Lần sau lên gặp em thì chỉ cử đại diện lên gặp em thôi, đừng để em bực mình, em mà bực mình là em kệ, em không giải quyết đấy. Công ty này em đang làm chuyển nhượng sang tên em, khi mọi giấy tờ pháp lý đã sang tên em, anh chị mà còn đến đây em cho công an bắt luôn”.
Chị Nhung - đại diện cho gần 20 người dân mua đất của Công ty Đại Việt, cho biết người dân đã mất rất nhiều thời gian về việc này, chỉ mong cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để giúp mọi người mau chóng được nhận đất hoặc tiền của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị yên

Nguyễn thị yên

Chúng tôi thật sự quá khốn khổ với công ty đai việt . Đi làm công nhân gom góp được chút đỉnh vay bà con hai bên hy vọng có chỗ chui ra chui vào nhưng từ năm 2012 đến giờ cũng chỉ là con số không .giờ vẫn thuê mướn trọ khổ quá . Mua mưa bão này cả nhà tôi 4 người chui dúc trong một phòng trọ vừa dột mưa vừa chật chội . Bên ngoài mưa bên trong mưa, cả đêm gia đình tôi không được ngủ để căn nước mưa đổi vào nhà . Cống thì dâng lên cao mùi hôi nồng nặc . Khổ quá các cán bộ chính quyền các cấp vào cuộc giúp người đân chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Tuyết Nhung

Tuyết Nhung

Xin cám ơn báo Thanh Niên đã phản ánh đúng sự thật . Dân tình chúng tôi khổ lắm, đồng tiền dành dụm gần hết cả cuộc đời mới mua được miếng đất xây nhà để ở, nhưng giờ này còn phải ở trọ , nay dời chổ này mai dời chổ khác còn những người lấy đi đồng tiền mồ hôi nước mắt của chúng tôi họ còn nhởn nhơ đi du lịch vui vẽ ở nước ngoài .Tai sao còn sự bất công như vậy ? Chúng tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc giúp dân .
Em tai

Em tai

Tôi đề nghị cơ quan công an TP HCM, sở tài nguyên môi trường tphcm, sở xây dựng, hãy vào cuộc để giải quyết vấn đề trên. Đừng để dân mất lòng tin
Nguyễn Thị Thiêm

Nguyễn Thị Thiêm

Rất nhiều người là nạn nhân của công ty Đại Việt mà toàn là những người lao động nghèo, ở những nơi khác về tphcm lập nghiệp .Bao nhiêu năm tiết kiệm dành dụm mua đất để xây nhà an cư, mà gần chục năm nay k xây được, có người phải đi thuê nhà, có người k có tiền thuê nhà phải ở nhờ nhà người quen. Cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và đảo lộn hoàn toàn, không biết đến bao giờ giờ mới ổn định cuộc sống. Mà người làm cho bao gia đình khốn khổ là ông Nguyễn Văn Khải giám đốc công ty Đại Việt, và những người liên quan trong công ty vẫn nhởn nhơ ,coi thường pháp luật. Chúng tôi khẩn thiết mong các cấp chính quyền và công an vào cuộc giúp dân, để những người là nạn nhân của công ty Đại Việt lấy lại tài sản mà mình đã bỏ tiền bằng mồ hôi nước mắt của mình mua, xây được nhà để ổn định cuộc sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm