Vướng thông quan hàng cá tra vào Trung Quốc do ghi sai tên

0 Thanh Niên Online
Do viết sai tên thương mại bằng tiếng Trung với sản phẩm cá tra, hàng xuất sang Trung Quốc bị vướng thông quan.
Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trong thời gian qua /// Công Hân Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trong thời gian qua - Công Hân
Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trong thời gian qua
Công Hân
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi các cơ sở chế biến, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc, các trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng thông tin về lô hàng cá tra xuất khẩu sang Trung Quốc bị vướng thông quan.

Lý do theo đơn vị này do doanh nghiệp xuất khẩu đã ghi sai tên thương mại tiếng Trung của cá tra là cá basa, không đúng với tên khoa học Pangasius hypophthalmus trên bao bì xuất khẩu và sử dụng thông tin này để khai báo nhập khẩu với cơ quan hải quan Trung Quốc.
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản nhận định, thông tin viết như trên không đúng với bản chất lô hàng và thông tin trên chứng thư do cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp và yêu cầu: Các cơ sở chế biến, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc cần rà soát kỹ các thông tin ghi trên nhãn, bao bì sản phẩm, đảm bảo ghi đúng tên thương mại tiếng Trung của cá tra và tương ứng tên khoa học là Pangasius hypophthalmus, phù hợp các thông tin đã đăng ký, kiểm tra và được Trung tâm kiểm tra chất lượng nông lâm thủy sản vùng chứng nhận trong chứng thư.
Cục cũng đề nghị các nhà nhập khẩu khi làm thủ tục khai báo nhập lô hàng cá tra với hải quan Trung Quốc cần khai rõ, chính xác tên thương mại tiếng Trung và tên khoa học của cá tra.
Ngoài ra, với các Trung tâm kiểm tra chất lượng nông lâm thủy sản vùng, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu phổ biến thông tin này đến các cơ sở chế biến, xuất khẩu cá tra vào thị trường Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.