Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Tốc độ xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông đang hồi phục.
Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trở lại /// Công Hân Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trở lại - Công Hân
Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng mạnh trở lại
Công Hân
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 10 tháng đầu năm 2018, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 438 triệu USD, tăng gần 31% so với cùng kỳ năm 2017.
Tình hình xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông tăng trưởng mạnh từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay nhưng 3 tháng sau đó tốc độ tăng trưởng chậm lại. Đến tháng 10 xuất khẩu cá tra vào thị trường này tăng mạnh trở lại và đạt trên 60 triệu USD, tăng hơn 38% so với tháng trước đó.
Việt Nam hiện là nhà cung cấp cá thịt trắng lớn thứ 3 cho thị trường Trung Quốc (sau Nga và Na Uy). Tuy nhiên thị phần của cá tra Việt Nam trong cơ cấu cá thị trắng vẫn rất nhỏ, chỉ 5,7%. Dù vậy, điều này không đồng nghĩa với tiềm năng thị trường lớn vì hiện tại các doanh nghiệp và nông dân Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư nuôi cá tra. Việc phát triển phong trào nuôi cá tra ở Trung Quốc còn có lý do vì sản phẩm cá rô phi của nước này “thất thế” nặng nề ở thị trường quan trọng là Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng