Xuất khẩu 8 tấn xoài đầu tiên sang Mỹ

6 Thanh Niên Online

Sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải và vú sữa, xoài Việt Nam đã được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra mẫu xoài được xuất khẩu sang Mỹ /// Trần Ngọc Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra mẫu xoài được xuất khẩu sang Mỹ - Trần Ngọc
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra mẫu xoài được xuất khẩu sang Mỹ
Trần Ngọc
Ngày 18.4, tại TP.Cao Lãnh, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam vào thị trường Mỹ.
Lô xoài xuất khẩu đầu tiên này gồm 8 tấn xoài cát Hòa Lộc, xoài tượng da xanh và xoài cát chu da vàng, do Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu (trụ sở tại H.Chợ Lách, Bến Tre) thu mua của HTX xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) để xuất bằng đường hàng không cho đối tác.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh bày tỏ niềm phấn khởi với người trồng xoài khi được Mỹ cấp phép nhập khẩu xoài Việt Nam vào nội địa. Thứ trưởng thông tin thêm hiện nay xoài của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 40 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, EU, Úc, Canada, Hồng Kông. Xoài là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ, sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải và vú sữa.
Xuất khẩu 8 tấn xoài đầu tiên sang Mỹ - ảnh 1
Mẫu mã thùng xoài được gói đẹp mắt để xuất khẩu sang Mỹ
Trần Ngọc
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết Đồng Tháp có khoảng 9.650 ha trồng xoài, với sản lượng gần 127.000 tấn. Việc trái xoài của tỉnh xuất khẩu sang Mỹ là niềm tự hào của tỉnh nên đề nghị nhà vườn phải duy trì sản xuất đảm bảo đạt chất lượng, tiêu chuẩn xuất khẩu và liên kết bền vững với doanh nghiệp để sản lượng trái xoài được xuất khẩu sang thị trường Mỹ ngày càng nhiều hơn.
Theo bà Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu, hiện nay tín hiệu xuất khẩu xoài vào thị trường Mỹ rất khả quan, công ty có nhiều đơn đặt hàng từ đối tác. Một tuần sau khi xuất 8 tấn xoài đầu tiên, công ty sẽ tiếp tục xuất sang Mỹ thêm từ 10 - 20 tấn xoài. Lượng xoài xuất khẩu nhiều hay ít tùy vào khả năng cung ứng xoài của HTX ký hợp đồng liên kết với công ty, vì hiện nay lượng xoài của người dân không còn nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sophia

Sophia

Tôi mong mỏi ngày này lâu lắm rồi. Tôi sẽ không còn phải ăn xoài Mexico nữa.
võ công thức

võ công thức

Chúc mừng nông dân mình có cơ hội đưa sản phẩm ra thị trường lớn. Nhưng nhớ duy trì chất lượng, đừng thấy được rồi'' ăn xổi ở thì'' ! Họ sẵn sàng bỏ tiền tiêu thụ sản phẩm tốt, nhưng cũng sẵn sàng tẩy chay, bắt đền ...nếu sản phẩm không đạt.
Dan An

Dan An

Bạn nói rất đúng. Tôi phải trả $5 usd cho một pound xoài tượng hoặc xoài cát. Một trái xoài tượng tôi mua là $10 dollars nhưng tôi vẫn mua vì người việt ủng hộ người việt . Rất vui và cảm động khi nhìn thấy xoài Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ .
Dan An

Dan An

Xoài Việt Nam đã đến Hoa Kỳ rồi. Rất ngon và dòn. Xoài cát thơm nồng mùi xoài và ngọt. Xoài Mể Tây Cơ thua xa. Những trái xoài sản xuất vào Hoa Kỳ rất đẹp, sạch sẽ chất lượng cao. Cảm ơn các nhà vườn!
Dan An

Dan An

Rất vui và hảnh diện cho các nhà vườn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm