Yeah1 tiếp tục lỗ hơn trăm tỉ sau khi YouTube chấm dứt hợp tác

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 với kết quả tiếp tục thua lỗ.
Công ty Yeah 1 liên tục báo lỗ sau khi YouTube ngưng hợp tác /// YEG Công ty Yeah 1 liên tục báo lỗ sau khi YouTube ngưng hợp tác - YEG
Công ty Yeah 1 liên tục báo lỗ sau khi YouTube ngưng hợp tác
YEG
Cụ thể, doanh thu thuần trong kỳ đạt 274 tỉ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2018 khiến Yeah1 lỗ gộp hơn 1,5 tỉ đồng. Ngược lại, các chi phí phát sinh trong kỳ đều tăng đột biến. Trong đó, chi phí bán hàng tăng từ chưa đến 1 tỉ đồng của quý 3/2018 lên gần 26 tỉ đồng trong quý 3 năm nay và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng gấp 3,5 lần lên hơn 100,47 tỉ đồng...
Điều này đưa đến việc Yeah1 lỗ hơn 127,9 tỉ đồng sau thuế trong khi cùng kỳ năm 2018 vẫn lãi 36,9 tỉ đồng. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Yeah1 báo lỗ hơn trăm tỉ đồng.
Lý giải cho kết quả kinh doanh thua lỗ, Yeah1 cho biết, nguyên nhân chủ yếu do tập đoàn tiến hành trích lập dự phòng một số khoản liên quan đến chuyển nhượng vốn đầu tư tại ScaleLab LLC, trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Phần còn lại đến từ việc tăng chi phí hoạt động do mở rộng kinh doanh như chuyển đổi trụ sở chính, tuyển dụng thêm nhân sự và hoạt động kinh doanh một số mảng bị ảnh hưởng sau sự cố YouTube.
Lũy kế sau 9 tháng năm 2019, Yeah1 bị lỗ hơn 230 tỉ đồng. Việc liên tục thua lỗ vừa qua của công ty này xuất phát từ việc YouTube đã chấm dứt hợp tác với công ty từ tháng 3.2019 sau khi phát hiện có những vi phạm về chính sách từ các công ty con của Yeah1.
Kết quả kinh doanh thua lỗ đã khiến cổ phiếu YEG của công ty trên sàn TP.HCM đóng cửa phiên 22.10 giảm sàn còn 55.800 đồng/cổ phiếu. Ngay sau khi YouTube công bố sẽ chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với công ty Yeah1 từ đầu tháng 3.2019, cổ phiếu này đã có 12 phiên giảm sàn liên tục khiến giá 245.000 đồng xuống còn 95.700 đồng. Như vậy với giá 55.800 đồng/cổ phiếu hiện nay, YEG đã bay mất gần 80% giá trị so với giá trước sự cố trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.
Khách hàng khốn khổ với những tin nhắn từ ngân hàng về giao dịch không thành công
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Nguy cơ lộ thông tin thẻ tín dụng

Ứng dụng di động chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: truy cập đánh cắp các thông tin dữ liệu, lộ thông tin thẻ tín dụng, ứng dụng tự động gửi SMS rút tiền từ tài khoản người dùng, lây nhiễm mã độc...