Yêu cầu gỡ bỏ bản đồ có 'đường lưỡi bò' trong xe Trung Quốc bán tại VN

6 Thanh Niên
Cục Đăng kiểm VN đã yêu cầu doanh nghiệp phải rà soát, cập nhật lại phần mềm bản đồ phù hợp với các mẫu xe Trung Quốc đang bán tại thị trường VN...
Ngày 22.10, ông Nguyễn Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm VN), cho biết trước việc một số mẫu xe Trung Quốc do Công ty Kylin-GX668 (trụ sở tại Hải Phòng) nhập khẩu nguyên chiếc về bán tại VN sử dụng ứng dụng dẫn đường (Navigation) có định vị "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền quốc gia, Cục Đăng kiểm VN đã yêu cầu doanh nghiệp này phải rà soát, cập nhật lại phần mềm bản đồ phù hợp với các mẫu xe đang bán tại thị trường VN, cũng như làm việc lại với đối tác về định vị bản đồ trước khi nhập về bán.
Hiện quy chuẩn đăng kiểm xe cơ giới chỉ kiểm tra về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, trong khi theo ông An, thiết bị định vị bản đồ là phụ kiện tùy chọn đi kèm nên không nằm trong hạng mục kiểm tra.
Công ty Kylin-GX668 cũng cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Navigation trên tất cả ô tô Trung Quốc do công ty này phân phối. Công ty này cũng cho rằng ứng dụng dẫn đường này không thể sử dụng tại VN do khác hệ thống định vị vệ tinh và không có dữ liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ChinhDanh

ChinhDanh

Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Nên tịch thu tất cả các phương tiện, vật dụng có bản đồ phi pháp chín đoạn, tiêu huỷ hoàn toàn kể cả xe ô tô, xe bò hay xe lăn gì đó...
Huy

Huy

Sao mình không tẩy chay các sản phẩm kiểu này được nhỉ?
Như Phương

Như Phương

Đề nghị cấm nhập chứ không phải mang vào rồi để gỡ. Cần có thái độ kiên quyết trong vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ.
Trinh thị hạnh

Trinh thị hạnh

Nếu tôi mua tôi không bao giờ mua xe của Trung Quốc có bản đồ sai như thế này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm