Tai nạn khủng khiếp trong môn chơi mạo hiểm bay bằng bộ áo cánh

23/09/2023 13:28 GMT+7

Một người chơi môn thể thao mạo hiểm bay trong bộ áo cánh (wingsuit flying) tại Pháp đã bị cánh máy bay đâm vào ngay sau khi nhảy ra từ máy bay.

Wingsuit flying là môn thể thao mạo hiểm và người chơi mặc bộ trang phục có cánh sẽ bay lượn trên trời sau khi nhảy ra từ máy bay. Trong chuyến bay hồi tháng 7.2018, ông Nicholas Galy (40 tuổi) đã bị cánh máy bay cắt đứt đầu sau khi nhảy ra từ máy bay Pilatus ở khu vực thị trấn Bouloc-en-Quercy, miền nam Pháp.

Người chơi wingsuit flying bị cánh máy bay cắt đứt đầu - Ảnh 1.

Một nhóm người chơi wingsuit flying

REUTERS

Phi công lái máy bay tên Alain C. (64 tuổi) bị buộc tội ngộ sát và phải hầu tòa trong tuần này, theo tờ Times of London

Theo lời khai được cung cấp, ông Galy là một trong hai người chơi đã nhảy từ máy bay, khi đó đang ở độ cao 14.000 feet (4.267 m).

Phi công sau đó nhanh chóng giảm độ cao để bắt kịp hai người chơi. Tuy nhiên, khi máy bay đuổi kịp khoảng 20 giây sau, cánh trái của máy bay va vào ông Galy, cắt đứt đầu ông này. Thi thể của nạn nhân rơi xuống một cánh đồng, sau khi chiếc dù khẩn cấp được mở.

Các công tố viên cho rằng lỗi của phi công đã dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, tại tòa, ông Alain nói không làm sai mà là do ông Galy không tuân theo quy trình đã định. Ông Alain sau đó nói đã nghĩ rằng ông Galy đang bay ở xa hơn về phía nam, nhưng thực tế là nạn nhân bay song song máy bay.

Người chơi wingsuit flying bị cánh máy bay cắt đứt đầu - Ảnh 2.

Những người chơi wingsuit flying nhảy ra từ máy bay

REUTERS

Phi công thừa nhận đã không thông tin cho hai người chơi về cú nhảy và đã mất dấu hai người chơi, tưởng rằng ông đã bay xa khỏi họ. Ông Alain nói rằng hai người chơi đã không bay xuống nhiều và có thể ở vị trí giao cắt với máy bay.

Bằng chứng đưa ra còn cho thấy ông Alain sử dụng bằng lái không có hiệu lực vì ông đã vi phạm quy định về tình trạng sức khỏe.

Công tố viên Jeanne Regagngon nói rằng ông Galy là người duy nhất tuân thủ quy tắc trong chuyến bay đó. Vị công tố đề nghị bản án tù treo 12 tháng cho phi công và phạt công ty chủ quản ít nhất 10.000 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.