Tài năng trẻ Ansu Fati đối diện tương lai mờ mịt, phẫu thuật chấn thương hay không?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Marca, Ansu Fati bị chấn thương gân kheo trong trận thua Athletic Bilbao 2-3 phải nghỉ thi đấu 2 tháng, CLB Barcelona muốn phẫu thuật để giải quyết dứt điểm, nhưng cầu thủ này lại đang rất sợ phải lên bàn mổ.

Nguyên do là gần 2 năm qua Ansu Fati trải qua nhiều ca phẫu thuật chữa trị chấn thương đầu gối, nghỉ dài hạn và chỉ mới trở lại thi đấu ở mùa này nhưng đến giờ cũng chỉ thi đấu mới 10 trận.

Tài năng trẻ Ansu Fati đối diện tương lai mờ mịt, phẫu thuật chấn thương hay không? - ảnh 1

Ansu Fati (giữa) bị suy sụp và sa sút cả tinh thần lẫn thể chất

afp

Chính vì Ansu Fati rất dễ bị tái phát chấn thương, ban lãnh đạo Barcelona trong ngày 22.1 (giờ địa phương) đã có cuộc họp bàn với gia đình cầu thủ này cùng đội ngũ bác sĩ của CLB, HLV Xavi để đưa đề xuất tiến hành một cuộc phẫu thuật nữa nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng chấn thương dai dẳng.

Phân tích khủng hoảng của Barcelona thời kỳ "hậu Messi"

Nếu phải phẫu thuật, Ansu Fati sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa. Mặc dù vậy, theo tờ Marca tiết lộ ngôi sao này hiện rất sợ hãi về việc phải lên bàn mổ một lần nữa. Do đó, việc có phẫu thuật hay không, phải chờ quyết định cuối cùng vào đầu tuần sau, sau khi gia đình cầu thủ này bàn bạc và đưa ra giải pháp tốt nhất cho con trai mình.

Theo HLV Xavi cho biết: “Ansu Fati hiện đang rất suy sụp”. Nhà cầm quân này cũng cho rằng, do bị tái phát chấn thương và phải nghỉ thi đấu tiếp, đang khiến cầu thủ trẻ mới 19 tuổi tài năng nhất của Barcelona kể từ sau siêu sao Messi, rơi vào trạng thái sa sút cả về tinh thần lẫn thể chất.

Do đó, ngoài việc đang tư vấn cho Ansu Fati giải pháp chữa trị dứt điểm chấn thương, thì CLB Barcelona cũng phải tính đến biện pháp phục hồi về mặt thể chất và tinh thần cho cầu thủ này trong thời gian tới đây.

Trước mắt, việc vắng Ansu Fati có thể dài hạn hết mùa giải buộc Barcelona trong thời hạn còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa đông phải tìm kiếm tiền đạo thay thế, vì ngôi sao còn lại là Memphis Depay hiện sa sút phong độ ít được HLV Xavi sử dụng thi đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm