Tai nghe Meta Quest sẽ không yêu cầu đăng nhập Facebook

Thành Luân
Thành Luân
08/07/2022 13:50 GMT+7

Người dùng Meta Quest sẽ không cần phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook để sử dụng thiết bị như trước đây, thay vào đó chỉ cần sử dụng tài khoản Meta riêng.

Theo SlashGear, những người dùng Oculus cũ sẽ cần có tài khoản Meta để tiếp tục sử dụng tai nghe của họ sau ngày 1.1.2023. Meta nhấn mạnh một tài khoản Meta sẽ không phải là một hồ sơ mạng xã hội, cho phép người dùng đăng nhập vào thiết bị VR (thực tế ảo) của mình và xem/quản lý các ứng dụng đã mua ở một nơi. Công ty lưu ý các thiết bị trong tương lai cũng sẽ yêu cầu tài khoản Meta.

Người dùng Meta Quest sẽ không còn bị ép buộc sử dụng tài khoản Facebook nữa

Meta

Mặc dù vậy, Meta cũng cho biết khi người dùng tạo tài khoản Meta mới, họ cần tạo hồ sơ Meta Horizon với tên người dùng, ảnh đại diện, ảnh hồ sơ… mà họ sử dụng về metaverse. Người dùng và bạn bè Oculus của họ có thể theo dõi nhau, và người dùng có thể hủy theo dõi một ai đó cũng như chặn người đó theo dõi mình… Người dùng vẫn cần có tùy chọn liên kết tài khoản Meta với Facebook và Instagram để có thể trò chuyện với bạn bè trong phiên bản VR của Messenger hoặc chơi game.

Các tài khoản mới sẽ cung cấp nhiều biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, bao gồm tùy chọn đặt hồ sơ của người dùng ở chế độ riêng tư và phê duyệt thủ công các yêu cầu của người theo dõi. Người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 sẽ có hồ sơ cá nhân theo mặc định.

Đây là một sự thay đổi quan trọng đối với Meta khi công ty tiếp tục tập trung nhiều hơn vào tầm nhìn của mình về metaverse. Tuy nhiên, Meta được cho là đã thu hẹp lại mục tiêu của mình trong vài tháng qua bằng cách hủy bỏ một số dự án về thực tế ảo cũng như tạm dừng phát triển mẫu smartwatch với camera kép mà họ đã lên kế hoạch trước đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.