Tại sao nên nghỉ giải lao khi chơi game

07/03/2022 15:53 GMT+7

Các game thủ cần phải nghỉ giải lao khi chơi game trong một thời gian dài, giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác. Hãy xem lý do tại sao điều này là cần thiết và làm gì để các game thủ nạp năng lượng đúng cách.

Chơi game có thể gây căng thẳng, đặc biệt nếu người dùng đang chơi các trò chơi cạnh tranh đòi hỏi nhiều suy nghĩ và tập trung. Chơi nhiều giờ liên tục có thể khiến game thủ kiệt sức, mệt mỏi và căng thẳng - vốn không phải là cách tốt để chơi game. Ngược lại, chơi game cần sự vui vẻ, thú vị và bổ ích.

Chơi game liên tục sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến các trận game

afp

Ngay cả khi là một game thủ cuồng nhiệt, người chơi cũng cần phải dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi để phục hồi lại tinh thần. Bất cứ khi nào người chơi cảm thấy cần nghỉ ngơi, hãy dành thời gian cho điều đó, nếu không não bộ của game thủ có thể làm việc quá sức và là nguyên nhân gây ra mệt mỏi. Mọi thứ càng tệ hơn nếu game thủ cố gắng chơi, từ đó làm giảm hiệu suất chơi game.

Vì vậy, nếu muốn cố đạt được các mục tiêu nhất định trong trò chơi đang chơi, các game thủ hãy học cách cho bản thân nghỉ ngơi để giúp đạt được mục tiêu đó nhanh hơn, bởi khi đó người chơi sẽ sảng khoái, chú ý và có động lực để tiếp tục.

Lấy lại mục tiêu

Như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, chúng ta không thể hiện tốt nhất nếu không chăm sóc bản thân. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến chơi game. Nếu đang cảm thấy kiệt sức, căng thẳng và không tập trung thì hiệu suất trong trò chơi sẽ phản ánh điều đó.

Khi kiệt sức, nếu đang chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất, mục tiêu, phản xạ và chuyển động trở nên cẩu thả. Trong các trò chơi chiến lược, khả năng ra quyết định thông minh giảm dần. Trong các trò chơi nhập vai, khả năng phản ứng với các tình huống và tư duy phản biện giảm sút. Về cơ bản, mọi khía cạnh trong lối chơi của game thủ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nghỉ giải lao có thể giúp game thủ trở lại tập trung, điều này sẽ cải thiện đáng kể lối chơi.

Nếu đã chơi trong nhiều giờ liên tục và cảm thấy mệt mỏi, rất có thể người chơi không ở trạng thái tốt nhất để chơi. Nghỉ ngơi sẽ giúp hồi sinh tâm trí và lấy lại sự tập trung. Càng tập trung, người chơi càng thực hiện tốt và càng đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Chống mỏi mắt

Căng mắt là một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều game thủ cần lưu ý. Đó là một vấn đề đối với những người nhìn chằm chằm vào màn hình kỹ thuật số cả ngày và có thể tồi tệ hơn đối với các game thủ vì chúng ta có xu hướng tập trung chăm chú hơn vào màn hình trước mặt và trong thời gian dài hơn.

Nhìn liên tục vào màn hình sẽ khiến mắt bị mỏi

afp

Khi chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất, game thủ cần chú ý đến nơi đang nhắm tới. Họ có thể cố gắng không chớp mắt khi đang chuẩn bị cho một cuộc đấu súng. Sau một thời gian, mắt sẽ bị khô và có cảm giác nặng thì đây là dấu hiệu của việc mỏi mắt. Game thủ đang buộc mắt phải làm việc nhiều hơn so với chỉ nhìn mọi thứ xung quanh.

Nếu đang chơi một trò chơi có nhiều văn bản hoặc chi tiết cần xem kỹ, ánh sáng chói và độ tương phản thấp có thể khiến game thủ khó nhìn thấy những gì đang diễn ra, và điều này cũng có thể gây mỏi mắt. Tất cả những điều này gây ra các tác động tiêu cực của việc nhìn vào ánh sáng xanh mà màn hình kỹ thuật số phát ra.

Ở một thời điểm nào đó, tầm nhìn của mắt bắt đầu mờ đi thì đã đến lúc phải nghỉ ngơi ngay lập tức. Tiếp tục chơi trong tình trạng này sẽ chỉ làm hỏng mắt theo thời gian. Hãy cho đôi mắt đó một thời gian để nghỉ ngơi.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi

Khoảng thời gian nghỉ ngơi tùy thuộc vào cảm giác của người chơi. Nếu cảm thấy hơi mệt mỏi khi chơi game, game thủ có thể nghỉ ngơi ngắn 5-30 phút là đủ. Tất nhiên, game thủ luôn có thể dùng một thời gian dài hơn nếu cảm thấy cần.

Nếu đang cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi khi chơi game, hãy cân nhắc tắt trò chơi và chơi vào ngày mai. Tuy nhiên, giả sử vì lý do nào đó mà game thủ thực sự muốn tiếp tục, tốt nhất nên nghỉ giải lao ít nhất 1-2 giờ. Đối với một số người, điều này có thể là không đủ, vì vậy hãy thoải mái kéo dài thời gian nghỉ theo yêu cầu.

Về cơ bản, hãy nghỉ ngơi ngay khi game thủ cảm thấy tâm trí hoặc cơ thể của mình cần một điều gì đó và sau đó tiếp tục chơi khi cảm thấy bình thường trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.