Tại sao tuyển Việt Nam được thưởng 7,1 tỉ đồng tại vòng loại thứ 3 World Cup?

0 Thanh Niên Online

Tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với 8 trận thua, 1 trận thắng, 1 trận hòa và được nhận số tiền thưởng tương đối lớn.

Sau trận thắng đội tuyển Trung Quốc ở lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 1.2 vừa qua, tuyển Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 2 tỉ đồng. Sau đó, tại Văn phòng Chủ tịch nước, ông Lê Văn Kiểm - Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam đã trao cho đội số tiền 3,6 tỉ đồng cũng là phần thưởng vì thành tích xuất sắc này.

Tại sao tuyển Việt Nam được thưởng 7,1 tỉ đồng tại vòng loại thứ 3 World Cup? - ảnh 1

Ông Park

VFF

Còn sau trận hòa Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup 2022, theo VFF: “Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu cực kỳ thuyết phục và giành 1 điểm trên sân khách trước đội tuyển Nhật Bản đứng hạng 23 thế giới. Thường trực Ban chấp hành VFF biểu dương và đánh giá cao nỗ lực quyết tâm của đội tuyển và quyết định thưởng cho đội 1,5 tỉ đồng”.

Như vậy, với 2 trận đấu có kết quả thắng và hòa ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam được thưởng tổng cộng 7,1 tỉ đồng. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chúc mừng bóng đá Việt Nam vì đã đạt được những kết quả nhất định tại sân chơi châu Á.

Tại sao tuyển Việt Nam được thưởng 7,1 tỉ đồng tại vòng loại thứ 3 World Cup? - ảnh 2

Tuyển Việt Nam vui mừng sau bàn thắng vào lưới đội Nhật

AFP

Tại sao tuyển Việt Nam được thưởng 7,1 tỉ đồng tại vòng loại thứ 3 World Cup? - ảnh 3

Sung sướng

AFP

Họp báo sau trận hòa Nhật Bản, thủ môn Trần Nguyên Mạnh chia sẻ: “Chúng tôi đã thi đấu với hơn 200% sức lực của mình để có được kết quả này. Anh em rất hạnh phúc vì đã có được 1 điểm trước đối thủ cực mạnh của châu Á”.

10 giờ sáng ngày 30.3, đội tuyển Việt Nam sẽ rời Nhật Bản và di chuyển thẳng về Hà Nội để có mặt ở sân bay Nội Bài lúc 14 giờ cùng ngày. Trợ lý Lê Huy Khoa sẽ ở lại Nhật Bản vì đang được coi là F0 và ông sẽ về nước dự kiến vào ngày 2.4 nếu kết quả xét nghiệm PCR là âm tính với Covid-19.

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ chia tay đội để tái ngộ vào tháng 6 còn đội U.23 Việt Nam sẽ tập trung dự kiến vào tuần đầu của tháng 4 để chuẩn bị cho SEA Games 31. Trong thành phần đội U.23 Việt Nam sẽ có những cá nhân xuất sắc của đội tuyển như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm