Tái sử dụng nước sản xuất đồ uống

23/07/2012 10:06 GMT+7

Cty General Electric (GE), Mỹ vừa tiết lộ công nghệ lọc nước mới gọi là AquaSel có khả năng tiết kiệm hàng triệu lít nước mỗi ngày tại các công ty đóng chai nước giải khát.

Để tạo ra nước đóng chai, các công ty thường làm sạch nước thông qua quá trình thẩm thấu ngược. Trong đó, họ sẽ dùng một áp lực đủ mạnh để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao thấm qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối hoặc chất khoáng hơn.

 Tái sử dụng nước sản xuất đồ uống 1

Sau khi sử dụng quá trình thẩm thấu ngược, các công ty sử dụng 80% nước cho sản xuất giải khát, còn 20% được coi là chất thải chứa muối.

Hệ thống xử lý nước thải của GE sẽ có nhiệm vụ lọc tiếp, loại bỏ phần muối ở chất thải chứa muối tạo thành nước lọc. Lượng nước thu hồi có vẻ nhỏ về tỷ lệ nhưng khi tích góp nó có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong việc bảo tồn nước.

Theo Phương Nga / Tiền Phong

>> Xử lý nước mặn thành nước uống
>> Áo mưa biến nước mưa thành... nước uống
>> Công cụ đơn giản đo độ an toàn của nước uống
>> Mỹ: Nước uống chứa chất gây ung thư
>> Nước uống đích thực cho người chơi thể thao
>> Thiết bị lọc nước biển thành nước uống
>> Nước uống đóng chai không tốt cho trẻ sơ sinh
>> Chín loại nước uống làm mịn da

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.