Tài tử Billy Dee Williams trở lại ‘Star Wars: Episode IX’ sau 35 năm vắng bóng

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
10/07/2018 16:23 GMT+7

Sau lần xuất hiện cuối cùng vào năm 1983, nam diễn viên đã không tham gia bất cứ phần Star Wars nào. Sự góp mặt lần này của ngôi sao 81 tuổi sẽ đem lại những tình tiết mới cho bộ phim ra mắt vào năm 2019.

Ngày 10.7, Hollywood Reporter đưa tin tài tử gạo cội Billy Dee Williams chính thức quay trở lại trong Chiến tranh giữa các vì sao với vai Lando Calrissian. Tin tức này khiến không ít người hâm mộ sê-ri nổi tiếng của Lucasfilm cảm thấy phấn khích và nóng lòng chờ đợi ngày tác phẩm ra mắt. Một khi nhân vật Lando Calrissian của ngôi sao sinh năm 1937 “tái xuất”, mọi lời đồn đoán về nội dung của phần 9 sẽ phải thay đổi theo.
Nam ca sĩ kiêm diễn viên này đã từng xuất hiện trong hai phần trước của loạt phim là Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back (1980) và Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi (1983). Kể từ năm 1983, nhân vật Lando Calrissian chính thức bị cắt khỏi các phần tiếp theo của Star Wars mặc dù Billy Dee Wiliams vẫn muốn tiếp tục đảm nhận vai diễn này. Hành động đột ngột của nhà sản xuất khiến không ít khán giả yêu mến loạt phim cảm thấy thất vọng. Lý giải về sự biến mất của nhân vật, giọng ca Let's misbehave cho rằng có thể sự có mặt của Lando không còn phù hợp với mạch truyện. Ngôi sao nhiều lần chia sẻ rằng ông rất vui lòng quay trở lại các phần sau của Chiến tranh giữa các vì sao nếu được đạo diễn ngỏ lời mời.
Sau thời gian dài ''lặn mất tăm'', Lando Calrissian đóng vai trò gì trong phần 9? Ảnh: Lucasfilm
Phần mới của Star Wars chính thức khởi quay trong mùa hè này. Được biết, để thuận lợi cho lần quay trở lại này, Billy Dee Williams đã tham gia một hội nghị khoa học viễn tưởng để trau dồi thêm kiến thức cho nhân vật của mình. Ngôi sao phim Batman phiên bản 1989 đang cân nhắc việc hủy các lịch trình ca nhạc nhằm tập trung cho chuyện quay phim.
Lando Calrissian là một trong những nhân vật nổi tiếng trong vũ trụ Star Wars, từng buôn lậu vũ khí, một con bạc khét tiếng và là quản trị viên Baron của thành phố Cloud thuộc hành tinh khí Bespin.
Donald Glover vào vai Lando Calrissian hồi trẻ trong bản ngoại truyện 2018 Ảnh: Lucasfilm
Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi (1983), Lando đi bí mật để giúp Luke giải cứu Han khỏi lãnh chúa tội phạm Jabba the Hutt. Trong trận chiến với tay sai của Jabba, Han Solo cứu Lando khỏi Sarlacc nuốt chửng. Nhân vật này sau đó đã giúp cựu thành viên của phe nổi dậy và những người khác phá hủy xà lan của Jabba.
Mới đây, Lando Calrissian vừa xuất hiện với tạo hình thời trẻ trong phiên bản ngoại truyện Solo: A Star Wars Story (2018). Nhân vật này do Donald Glover đảm nhận. Chính Billy Dee Williams đã cố vấn cho nam diễn viên 34 tuổi để anh diễn tròn vai Lando nhất có thể.
Star Wars: Episode IX vẫn do J.J. Ápram đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim tiếp tục có sự góp mặt của Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac, Adam Driver... Ngoài ra, nữ diễn viên xinh đẹp Keri Russell là một trong những gương mặt sẽ xuất hiện trong tác phẩm lần này. Phần 9 của Star Wars dự kiến phát hành vào ngày 20.12.2019.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.