Tài tử Joaquin Phoenix và hôn thê sản xuất phim về bệnh truyền nhiễm

0 Thanh Niên Online

Deadline hôm 30.7 (giờ địa phương) cho biết đôi uyên ương Joaquin Phoenix và Rooney Mara hợp tác với nhiều nhà làm phim khác để sản xuất phim về bệnh truyền nhiễm.

Hai ngôi sao Joaquin Phoenix và Rooney Mara đang chờ đón con đầu lòng /// Ảnh: News18
Hai ngôi sao Joaquin Phoenix và Rooney Mara đang chờ đón con đầu lòng
Ảnh: News18

Ngôi sao phim Joker Joaquin Phoenix và hôn thê Rooney Mara hợp tác cùng đạo diễn từng thắng giải "Oscar nước Anh" là Alex Lockwood, nhà làm phim Keegan Kuhn để sản xuất phim tài liệu The end of medicine. Tác phẩm chưa rõ đạo diễn này có nội dung kể về bệnh truyền nhiễm làm ảnh hưởng đến xã hội loài người.

Trong dự án mới nhất này, các nhà làm phim sẽ đi sâu phân tích về nguồn gốc của bệnh truyền nhiễm, làm thế nào mà con người có thể sống chung với các bệnh này trong suốt một thời gian dài. Theo nguồn tin được tiết lộ, dự án khởi động từ tháng 10.2019, các nhà làm phim tiến hành phỏng vấn các nhà khoa học hàng đầu thế giới để cung cấp cho khán giả cái nhìn cận cảnh về những căn bệnh mà con người đang bị lây nhiễm từ động vật cũng như giữa con người, động vật với nhau. 

Tài tử Joaquin Phoenix và hôn thê sản xuất phim về bệnh truyền nhiễm - ảnh 1

Trước đây, từng có loạt phim tài liệu về đại dịch Covid-19 mang tên Coronavirus, Explained  được chiếu trực tuyến. Đây là loạt phim khái quát về đại dịch lây nhiễm toàn cầu

Ảnh: Netflix

Với một bối cảnh phim rộng như thế, phim tài liệu The end of medicine sẽ bao gồm cả giai đoạn nhân loại lần đầu tiên phát hiện ra chủng mới của virus corona và cách mà thế giới đang đối phó để vượt qua đại dịch Covid-19 ra sao. Về đề tài phim ảnh này, thế giới trước đây từng rộ lên trào lưu làm phim về virus SARS-CoV-2 từ Đông sang Tây với đủ thể loại như phim tài liệu, chính kịch, khoa học viễn tưởng, kinh dị... 

Minh tinh Rooney Mara cùng hôn phu Joaquin Phoenix chia sẻ với truyền thông: "Chúng tôi hy vọng rằng dự án The end of medicine sẽ giúp chúng ta bừng tỉnh và thay đổi hành vi sống của mình". Theo Deadline, The end of medicine dự kiến hoàn tất sản xuất vào cuối năm nay. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Lê quay lại với R&B

Hà Lê quay lại với R&B

Tiếp sau sản phẩm âm nhạc áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều, đậm tinh thần hip hop và truyền tải thông điệp sống tích cực - Khói, Hà Lê vừa giới thiệu MV mới với đề tài tình yêu và R&B - vốn là thế mạnh của mình.