Tài tử 'Thần điêu đại hiệp' chia tay TVB, tuyên bố giải nghệ

25/10/2020 13:51 GMT+7

Sau hơn 27 năm diễn xuất, Ngô Gia Lạc vẫn không lên được sao hạng A . Dù vậy, anh vẫn có cuộc sống sung túc với khối tài sản hơn 13.000 tỉ đồng mà cha vợ để lại.

Theo Sohu, nam diễn viên Ngô Gia Lạc vừa chính thức chấm dứt hợp đồng với nhà đài TVB, chia tay sự nghiệp diễn viên để tập trung vào việc kinh doanh.
Tài tử sinh năm 1972 tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên của TVB năm 1994 và được nhà đài o bế với kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao mới trong giới giải trí Hoa ngữ. Vai diễn đầu tiên của Ngô Gia Lạc là Quách Phá Lỗ, con trai út của Quách Tĩnh trong Thần điêu đại hiệp bản 1995 do Cổ Thiên Lạc đóng chính. Ngoài ra, anh còn đảm nhận nhân vật Từ Dĩnh Dương trong tác phẩm Người Hồng Kông trên đất Quảng Châu bên cạnh Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Mai Tiểu Huệ và Hà Siêu Nghi.
Năm 1990, TVB kế thừa danh tiếng của nhóm "Ngũ hổ tướng" bao gồm Lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp và Lương Triều Vỹ để lập ra "Tân ngũ hổ tướng" với các gương mặt nổi trội ở thời điểm đó là Cổ Cự Cơ, Cổ Thiên Lạc, Lưu Khải Uy, Ngô Gia Lạc và Hà Viễn Hằng.
Tài tử 'Thần điêu đại hiệp' Ngô Gia Lạc tuyên bố giải nghệ

Nhóm "Tân ngũ hổ tướng" tụ hội sau 20 năm

Ảnh: Weibo NV

Nếu Cổ Cự Cơ, Cổ Thiên Lạc, Lưu Khải Uy đều có sự nghiệp điện ảnh nở rộ, Cổ Thiên Lạc thậm chí còn giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Hồng Kông danh giá, Hà Viễn Hằng chuyển hướng sang kinh doanh riêng thì Ngô Gia Lạc không được may mắn.  
Kể từ khi diễn xuất cho đến nay, Ngô Gia Lạc đã xuất hiện trong hơn 100 tác phẩm phim ảnh như Yêu về nhà, Ngự dụng hiền nhân, Hồng võ tam thập tam..., đồng thời đảm nhiệm vị trí MC cho rất nhiều chương trình truyền hình. Tuy nhiên, Ngô Gia Lạc chưa bao giờ được vào vai nam chính và trong một số phim, anh chỉ đóng vai quần chúng với thời lượng lên hình vô cùng ít ỏi. Trên trang cá nhân, nam diễn viên viết: "27 năm, đối với bản thân, bây giờ tôi thực sự cần phải đưa ra một quyết định quan trọng. Trong vài tháng qua, tôi đã liên tục đặt ra cho mình nhiều câu hỏi. Tôi không tin “Trung Trung Chí (vai diễn trong phim) phải đi xin ăn”, xung quanh tôi vẫn còn rất nhiều người. Tôi cũng cảm ơn gia đình tôi đã ủng hộ hết mình cho dù tôi có quyết định gì đi chăng nữa. Ngọn lửa trong tim tôi không bao giờ tắt".
Thế nhưng đối với nhiều khán giả, Ngô Gia Lạc mới là người có cuộc sống viên mãn nhất trong nhóm "Tân ngũ hổ tướng". Sau khi chia tay với bạn gái là người mẫu nổi tiếng, nam diễn viên bí mật hẹn hò với Ngô Tuệ Tuệ, ái nữ chủ tịch tập đoàn bất động sản Chevalier Hong Kong. Dư luận đã vô cùng bất ngờ khi biết được việc Ngô Gia Lạc bước chân vào hào môn lúc cả hai công bố kết hôn vào năm 2006. Tháng 8.2019, tỉ phú Ngô Diệc Khanh qua đời để lại cho con gái khối tài sản trị giá 4,5 tỉ HKD (tương đương 13.000 tỉ đồng). Kể từ đó, báo chí Hồng Kông đặt cho Ngô Gia Lạc cái tên "chàng rể nghìn tỉ".
Nam diễn viên cũng giúp đỡ việc kinh doanh cho gia đình nhà vợ. Anh cùng Ngô Tuệ Tuệ sinh được hai bé trai sinh đôi và một bé gái. Dù vậy, Ngô Gia Lạc không bao giờ ỷ lại gia thế nhà vợ. Suốt 10 năm kết hôn, anh vẫn chăm chỉ chạy show, đóng phim. Khi giành giải Nam diễn viên phụ TVB được yêu thích nhất tại Malaysia năm 2016, Ngô Gia Lạc gửi lời cám ơn vợ vì đã là người luôn quý trọng và giúp đỡ anh trong lúc khó khăn nhất, khẳng định tình cảm khăng khít với Ngô Tuệ Tuệ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.