Tài tử Trung Quốc Trương Nhược Quân kiện bố ruột

29/04/2021 12:41 GMT+7

Theo Ifeng , Trương Nhược Quân chính thức đệ đơn kiện bố ruột Trương Kiện vì giả mạo chữ ký của anh, thỏa thuận với các công ty phim ảnh.

Tối 28.4, vụ lùm xùm giữa Trương Nhược Quân và bố ruột Trương Kiện đứng đầu top từ khóa tìm kiếm tại Trung Quốc. Mọi chuyện bắt đầu bằng mối quan hệ nhập nhằng giữa Trương Nhược Quân, Trương Kiện và công ty Mộng Đồ Ảnh Nghiệp. Phía Trương Kiện từng tuyên bố hợp đồng liên quan đến cát sê và các chi phí khác đều được con trai ủy quyền cho ông thông qua Wechat. Từ đó, Trương Kiện đã đứng ra và ký kết với công ty Mộng Đồ Ảnh Nghiệp. 
Sau đó, Mộng Đồ Ảnh Nghiệp lại thỏa thuận với công ty phim Hoa Sách. Trong hợp đồng giữa hai công ty này có quy định cho Trương Nhược Quân tham gia 4 dự án điện ảnh và truyền hình của Hoa Sách sản xuất, thù lao 50 triệu nhân dân tệ (tương đương 178 tỉ đồng) mỗi phim. Cuối năm 2016, Hoa Sáng đã trả trước 150 triệu nhân dân tệ (hơn 534 tỉ đồng). Mộng Đồ Ảnh Nghiệp nhận tiền nhưng từ chối tất cả lời mời đóng phim. Thậm chí, Mộng Đồ Ảnh Nghiệp cũng cắt đứt liên lạc và không trả lại tiền.

Trương Nhược Quân (ảnh phải) không ít lần lao đao vì chuyện tiền nong của bố ruột Trương Kiện

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOHU

Cuối cùng, năm 2019, Hoa Sách đành đệ đơn lên Ủy ban Trọng tài Hàng Châu (Trung Quốc) đòi Mộng Đồ Ảnh Nghiệp trả tiền và bồi thường thiệt hại. Scandal này liên đới đến Trương Nhược Quân. Anh bị yêu cầu cùng chịu trách nhiệm. Tháng 6 năm ngoái, sao phim Khánh dư niên phải lên tiếng nhấn mạnh bản thân chưa từng ký hợp đồng nào và cũng chưa nhận được bất kỳ số tiền nào từ hai công ty.
Trương Nhược Quân cũng từng gửi đơn phản đối đến Ủy ban Trọng tài Hàng Châu, song bị bác bỏ. Nam diễn viên hai lần giải trình rằng chữ ký của anh trong thỏa thuận giữa Mộng Đồ Ảnh và Hoa Sách là giả. Tài tử 33 tuổi nhấn mạnh bản thân chưa bao giờ ký kết hợp đồng nào, gửi đơn khiếu nại lên khắp nơi kèm theo bản giám định rõ ràng cho thấy chữ ký của anh trong hợp đồng hoàn toàn là giả mạo. Dù vậy, những lời giải thích của Trương Nhược Quân đều bị từ chối. Lần bác bỏ gần nhất là vào tháng 1.2021 tại Tòa án Nhân dân Cấp cao Chiết Giang.

Trương Nhược Quân (phải) và Tiêu Chiến trong phim Khánh dư niên

ẢNH: POSTER PHIM

Kết quả, Trương Nhược Quân bức xúc kiện bố ruột Trương Kiện và Mộng Đồ Ảnh Nghiệp vì tự ủy thác ký kết hợp đồng. Đặc biệt, Ifeng cho hay chữ ký của Trương Nhược Quân trong thỏa thuận qua Wechat với bố ruột đúng là không phải do chính nam thần sinh năm 1988 tự tay ký kết, mà là sử dụng con dấu của anh. Vụ kiện tranh chấp về việc ủy thác hợp đồng này đã được mở vào ngày 21.4 ở Tòa án Hải Diêm (Chiết Giang), song đến 28.4 mới được công khai rầm rộ.
Trương Nhược Quân là diễn viên Hoa ngữ được đánh giá có tài năng diễn xuất nổi bật nhất thế hệ 8X. Anh nổi tiếng qua các phim như Pháp sư Vô Tâm, Truyền thuyết thanh khâu hồ, Ma tước, Pháp Y Tần Minh, Khánh dư niên...

Sau hôn lễ với Đường Nghệ Hân, Trương Nhược Quân từng bị đồn vỡ nợ và đóng băng tài sản. Nhưng anh đã phủ nhận

ẢNH: WEIBO NV

Năm 2019, Trương Nhược Quân và Đường Nghệ Hân kết hôn. Trương Kiện không xuất hiện trong đám cưới của con trai. Trước đó, vào năm 2016, Trương Kiện từng vay tiền Hoa Sách thực hiện bộ phim Hoắc Khứ Bệnh nhưng không thể chiếu, khiến ông không có tiền trả. Vì việc này, Trương Nhược Quân cũng bị dính líu.
Trương Kiện là đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất có tiếng tại Trung Quốc. Quan hệ giữa ông và con trai căng thẳng từ lâu. Ông và vợ ly hôn, tranh giành quyền nuôi con một quãng thời gian. Cuối cùng, mẹ Trương Nhược Quân sang Mỹ, Trương Kiện tái hôn, còn anh được giao cho ông bà ngoại chăm sóc. Sau khi Trương Nhược Quân trưởng thành và bước chân vào làng giải trí, mối quan hệ giữa anh và Trương Kiện đã được xoa dịu một chút, nhưng cuối cùng cũng dẫn tới xích mích. Nhiều dân mạng cho rằng Trương Kiện đã lợi dụng con trai vì mục đích riêng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.