Tài xế bán tải gây bão mạng khai chèn ép xe khác vì 'uy tín'

0 Thanh Niên Online

Liên quan tới vụ việc gây bão mạng xã hội gần đây, tài xế lái xe bán tải Ford Ranger mang biển kiểm soát 61C-283.46 đã bị Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương phạt tiền 2,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 60 ngày. Theo đó, đại diện đội CSGT Công an TP. Thủ Dầu Một cho biết đã mời người điều khiển phương tiện và chiếc bán tải biển kiểm soát 61C-283.46 tới trụ sở lập biên bản về lỗi “Vượt trong đường cấm vượt”.

Clip lái xe bán tải gây bão mạng xã hội

Tài xế lái xe được xác định là Lê Văn Giáp sinh năm 1984 tại Thanh Hóa, không phải chủ xe bán tải. Theo chia sẻ của lái xe, anh mới ở Thanh Hóa vào Bình Dương chơi, chiếc bán tải mượn của người quen không phải xe chính chủ. Được biết, vào thời điểm vụ việc xảy ra trên xe có 4 người, trong đó có 1 cô gái ngồi ở hàng ghế trước đang đi trên đường 30.4 (P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một) trong lúc vượt xe khác đã đi lấn sang phần đường của chiều ngược lại và bị chặn bởi xe 1 xe ô tô đang đi đúng làn đường.

Tài xế bán tải gây bão mạng khai chèn ép xe khác vì 'uy tín'  - ảnh 1Lái xe cho biết cư xử không đúng mực vì muốn lấy uy tín với người bên trong xe

Theo đại diện đội CSGT, trong quá trình làm việc người điều khiển phương tiện đã hợp tác, nhận lỗi và nói lời xin lỗi. Anh này cũng giải thích ở thời điểm đó do muốn lấy “uy tín” với những người trong xe nên đã có những hành động không đúng mực. Công an TP. Thủ Dầu Một đã ra quyết định phạt tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày đối với tài xế điều khiển chiếc bán tải kể trên.

Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, sở dĩ vi phạm của tài xế bán tải bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ là do cách hành xử của anh này sau khi vi phạm. Theo đó, dù lấn sang làn ngược chiều nhưng lái xe bán tải lại quyết ăn thua đủ, thách thức buộc tài xế chặn phía trước đang đi đúng phần đường của mình phải nhường đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota tung ưu đãi tri ân, mang chất lượng Nhật đến khách hàng Việt

Toyota tung ưu đãi tri ân, mang chất lượng Nhật đến khách hàng Việt

Nhắc đến ô tô Nhật Bản là chúng ta phải nhắc đến thương hiệu Toyota. Không chỉ được tin tưởng về chất lượng sản phẩm mà chất lượng dịch vụ của tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu xứ sở hoa anh đào này cũng luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực phát triển con người cùng những chính sách hướng đến khách hàng của nhà sản xuất.