Tài xế tố bị khách 'bùng' 6 triệu và chuyện lòng tốt ở mọi nơi

07/09/2022 09:15 GMT+7

Tài xế chở khách từ Hà Nội lên Điện Biên với giá 6 triệu đồng, nhưng chẳng may bị khách lừa không trả tiền. Câu chuyện vô tình xuất hiện trên mạng xã hội và hành động của anh em hội tài xế cùng cư dân mạng khiến bác tài cảm động.

“Bài học xương máu !”

Tài xế trong câu chuyện trên là ông Hà Đức Hùng (54 tuổi, ở Hà Nội). Ông Hùng kể với Thanh Niên nhận từ tổng đài đón một khách nam ở Văn Miếu (TX.Sơn Tây). Vị khách tự giới thiệu 28 tuổi, ngoại hình nhỏ nhắn, nói không sõi tiếng Kinh và muốn về H.Mường Chà, Điện Biên. “Tôi bảo Điện Biên xa lắm, chưa đi bao giờ nhưng nam thanh niên cứ bảo giúp. Tôi lên mạng kiểm tra quãng đường khoảng 500 km nên báo giá khoảng 6 triệu đồng. Vì chưa biết phí đi đường, địa chỉ nhà cụ thể nên tôi báo từng đó tiền”, ông Hùng kể. Khi vị khách đồng ý, ông Hùng đổ đầy bình xăng và bắt đầu xuất phát. Dọc đường đi, họ vẫn nói chuyện vui vẻ.

Nhiều người địa phương hỏi thăm và ngỏ ý muốn giúp đỡ ông Hùng

Ông Hùng cho biết chỗ vị khách muốn đến phải đi qua TP.Điện Biên khoảng 40 km. Khi đến một khu chợ có những ki ốt ven đường, ông Hùng dừng lại nghe điện thoại còn nam thanh niên nói muốn xuống đi vệ sinh. Không nghi ngờ, ông Hùng đồng ý, nào ngờ khách xuống xe và mất hút. “Tôi chờ lâu không thấy anh ấy quay lại mới chột dạ chạy xuống xem. Hóa ra dưới đó là cánh rừng và khách đã chạy mất. Lúc đó tôi rất bực, ra hỏi mấy người bán hàng ở đó mới biết bị lừa. Nếu từ Hà Nội có 3 - 4 người kêu đi tôi sẽ không chở, nhưng thấy vị khách đó cũng tội nghiệp nên đồng ý, không ngờ bị lừa như vậy. Coi như đây là bài học xương máu”, ông Hùng chia sẻ và cho biết nhờ tổng đài ông đã có số điện thoại của vị khách kia, sẽ sớm gọi lại hỏi rõ sự tình.

Cảm động lòng tốt của mọi người

Ông Hùng quay xe trở về xuôi, chạy khoảng 30 - 40 km thấy có ô tô đuổi theo. Lo lắng tưởng có chuyện gì, ông từ từ dừng lại bên đường nhưng không xuống xe. Lúc này, hai người trên ô tô đuổi theo chạy tới, nói là hội tài xế ở Điện Biên và hỏi: “Anh có phải vừa bị lừa tiền taxi không?”, đồng thời ngỏ ý muốn ghép khách cho ông đỡ tiền xăng khi về Hà Nội. Ông Hùng hỏi ra mới biết câu chuyện mình bị lừa được đăng trên mạng xã hội. Ngay sau đó, mấy chục cuộc điện thoại gọi đến, người hỏi ông đang ở đâu để giúp đỡ, người xin số tài khoản để hỗ trợ ít tiền xăng... nhưng ông đều gửi lời cảm ơn và từ chối nhận.

Ông Hùng chở khách lên Điện Biên và tố bị lừa 6 triệu đồng

MXH

“Lúc đó tôi chỉ muốn về lại Hà Nội, không quen đường sá nên không nhận khách ghép. Mọi người rất tử tế. Hóa ra câu chuyện của tôi được đăng lên nhóm taxi Điện Biên, nhiều người biết đã gọi bảo hỗ trợ của ít lòng nhiều, nhưng tôi chỉ lo nhất là hỏng xe, còn tiền đi đường thì đã chuẩn bị thoải mái, nên từ chối. Tôi cảm thấy rất ấm lòng vì được mọi người quan tâm, giúp đỡ”, ông Hùng nói và cho hay bản thân chạy taxi được 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên bị lừa như vậy.

Anh Nguyễn Văn Hải (28 tuổi, ở TP.Điện Biên) cho hay sau khi đọc được câu chuyện của ông Hùng đã cùng anh em trong nhóm tìm cách giúp đỡ. “Chúng tôi đã nghĩ đến việc ghép khách để anh đỡ tiền xăng đi về Hà Nội và xin số tài khoản để gửi ít tiền nhưng anh không nhận. Anh ấy chạy xa mà bị bùng tiền nên tôi thấy thương. Tôi cũng chạy xe nên hiểu cảm giác khi bị lừa, khách không trả tiền”, anh nói.

Anh Nguyễn Sĩ Linh (32 tuổi, ở TP.Điện Biên) khi biết chuyện đã chủ động cho số điện thoại của khách ở Mộc Châu (Sơn La) để ghép khách, đỡ tiền xăng xe cho ông Hùng. “Tôi gọi và động viên anh ấy cố gắng, gọi đón được khách ghép sẽ đỡ tiền xăng xe chứ đi về xe không cũng khổ. Tôi chỉ muốn san sẻ cùng anh ấy, cùng cảnh lái xe nên hiểu cảm giác”, anh Linh nói. Cũng theo anh Linh, bản thân đã nhiều lần bị lừa nên tự rút ra kinh nghiệm: “Chở khách đi xa mà không biết gì về họ phải liên hệ xem ở đâu hoặc cầm CCCD cho yên tâm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.